AuroraAurora ออโรร่า เป็นตัวเอกในภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง Sleeping Beauty ปี 1959 ของดิสนีย์ เธอเป็นลูกสาวของ King Stefan และ Queen Leah ในวันที่เธอรับศีลจุ่ม ออโรร่าถูกสาปให้ตายโดยมาเลฟิเซนต์ นางฟ้าชั่วร้าย เนื่องจากความพยายามของนางฟ้าผู้ใจดีสามคน

คำสาปจึงถูกเปลี่ยนให้ดึงดูดให้ออโรร่าหลับสนิทซึ่งสามารถสลายได้ด้วยการจุมพิตของรักแท้เท่านั้น ออโรราเป็นสมาชิกคนที่สามอย่างเป็นทางการของดิสนีย์ ปริ๊นเซสและมีความสำคัญต่อการพัฒนาคนสุดท้ายในช่วงชีวิตของ วอลท์ ดิสนีย์

Aurora ออโรร่า เป็นตัวเอกในภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง Sleeping Beauty ปี 1959 ของดิสนีย์ เธอเป็นลูกสาวของ King Stefan และ Queen Leah

Yubaba

Aurora ออโรร่า

ออโรร่าเป็นหญิงสาวที่สวยงามอย่างยิ่ง ผมสีทองดุจแสงแดด ทรงผมหยักศก ดวงตาสีม่วง และริมฝีปากที่ทำให้กุหลาบแดงอับอาย เธอมีรูปร่างสูงเพรียว ผิวของเธอดูสวยไร้ที่ติ ไม่เหมือนกับสโนว์ไวท์หรือซินเดอเรลล่าใบหน้าของเธอกลมน้อยกว่าและมีความประณีตมากกว่า ทำให้เธอดูมีวุฒิภาวะมากกว่าวัยเยาว์ แม้จะอายุเพียง 16 ปี

เธอสวมกระโปรงสีเทากับกระโปรงชั้นในสีขาว สวมเสื้อท่อนบนสีดำสวมเสื้อเบลาส์สีเทาอ่อนแขนยาว และเดินเท้าเปล่า เธอยังมีที่คาดผมสีดำและผ้าคลุมไหล่สีม่วง หลังจากค้นพบสถานะของเธอในฐานะเจ้าหญิง เธอสวมชุดราตรีที่เปลี่ยนจากสีน้ำเงินเป็นสีชมพู เนื่องจากฟลอร่าและเมอร์รีเวเธอร์ไม่เห็นด้วยกับสี

ออโรร่าเป็นคนใจดี สง่า และอ่อนโยน เป็นคนโรแมนติกที่สิ้นหวังในตอนแรก เธอถูกมองว่าเป็นหญิงสาวขี้อายเล็กน้อย ขี้เล่น และไร้กังวล อันเป็นผลมาจากการได้รับการปกป้องมาตลอดชีวิต ออโรร่ามีความภักดีและซื่อสัตย์ต่อ “ป้า” ของเธอมาก และมักจะปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ของพวกเขาด้วยความเคารพ แม้ว่าเธออาจไม่เห็นด้วยกับพวกเขาก็ตาม 

เนื่องจากเธอถูกเลี้ยงดูมาไม่ให้พูดคุยกับคนแปลกหน้า ออโรร่าจึงตื่นตระหนกและวิตกอย่างเป็นธรรมชาติเมื่อเจ้าชายฟิลลิปรูปงาม ปรากฏตัวในป่า อย่างไรก็ตาม เธอสนใจเขาก่อนที่จะจำกฎของป้าที่ห้ามพูดคุยกับคนแปลกหน้า ออโรร่าจึงประนีประนอมยอมคุยกับเขาโดยนัดพบเขาที่กระท่อมของเธอ ภายใต้การดูแลของป้าของเธอ

แม้ว่าเธอจะไร้เดียงสาและเห็นได้ชัดว่าต้องพึ่งพาการกระทำและความคิดเห็นของผู้อื่น แต่ออโรร่าไม่ได้อยู่เฉยหรือไร้ความช่วยเหลืออย่างที่เธอเห็นตั้งแต่แรกเห็น ตัวอย่างเช่น เธอค่อนข้างรำคาญกับการที่ Flora, Fauna และ Merryweather ปฏิบัติต่อเธอเหมือนเป็นเด็กเล็ก ๆ แม้จะยังเป็นวัยรุ่นของ Flora, Fauna และ Merryweather ซึ่งบอกใบ้ว่าที่จริงแล้วออโรร่า มีแนวโน้มที่จะเป็นอิสระและไม่เต็มใจที่จะพึ่งพาความคิดเห็นของใครก็ตาม 

นอกจากนี้จริงๆ แล้วเธอค่อนข้างเสียสละและเอาแต่ใจ เมื่อออโรร่าได้รู้เบื้องหลังที่แท้จริงของเธอในฐานะเจ้าหญิงและตระหนักว่าเธอไม่สามารถเห็นชายที่เธอรักได้อีกต่อไป ถึงแม้ว่าเธอจะอารมณ์เสียอย่างสุดซึ้ง แต่ก็แสดงความแน่วแน่และความภักดีต่อคนที่เธอห่วงใย ออโรร่าตกลงที่จะผลักไสความรู้สึกของเธอออกไปและทำสิ่งที่ถูกต้อง กลับบ้านและทำหน้าที่อันทรงเกียรติของเธอในฐานะเจ้าหญิงแม้ว่าเธอจะต้องแต่งงานกับผู้ชายที่เธอไม่รัก

สนับสนุนโดย : ufa877.com

0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0