Captain ColdCaptain Cold นั้นเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีความสำคัญและมีความสามารถที่น่าทึ่งเลยทีเดียว กัปตันโคลด์นั้นคนที่ติดตามผลงานของจักรวาลดีซีนั้นจะรู้จักกันเป็นอย่างดีแน่นอน ท่านใดที่ติดตามเรานั้นจะทราบดีว่าทางเรานั้นได้บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับตัวละครในจักรวาลดีซีในช่วงนี้

กัปตันโคลด์นั้นเป็นตัวละครที่สำคัญที่มีบทบาทในซีรี่ย์การ์ตูนและยังมีบทบาทในภาพยนตร์อีกด้วยนะอย่างซีรี่ย์เดอะแฟลช ในปี ค.ศ.1990 และในซีรี่ย์เดอะแฟลช ในปี ค.ศ.2014 รับบทโดย Wentworth Miller วันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกันกับกัปตันโคลด์กัน

ถ้าหากผิดพลาดตรงไหนก็ขออภัยไว้ตรงนี้ด้วยนะครับเอาหละมาฟังกันเลย

⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️

Captain Cold
กัปตันโคลด์

⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️

Captain Cold นั้นเป็นตัววายร้ายที่ร้ายกาจของจักรวาลดีซีที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก

พลังและความสามารถของกัปตันโคลด์

เช่นเดียวกับเหล่า Flash’s Rogues ส่วนใหญ่ กัปตันโคลด์ ไม่มีพลังเหนือมนุษย์โดยกำเนิด เขาอาศัยปืนเย็นและสัญชาตญาณของเขาแทน ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา กัปตันโคลด์ ได้ปรับแต่งอาวุธของเขาเพื่อให้ได้เอฟเฟกต์ต่างๆเช่น:

ลำแสงเย็นที่ตรึงทุกสิ่งที่กระทบทันที

สร้างพื้นที่เย็นที่ผู้คนและวัตถุหยุดอยู่ในเส้นทางของพวกเขาอย่างแท้จริง กัปตันโคลด์ ใช้ความสามารถนี้เพื่อชะลอการเคลื่อนไหวของ เดอะแฟลช

การอาบน้ำคู่ต่อสู้ของเขาด้วยลำแสงน้ำแข็งขนาดกว้างที่ออกแบบมาเพื่อตรึงผิวหนังของเป้าหมายเพื่อให้พวกเขามีสติและไม่รู้สึกชากับความเจ็บปวด โคลด์ใช้สิ่งนี้เพื่อฆ่าชิลเบลนที่ฆ่าน้องสาวของโคลด์เพื่อทำให้เขาทรมานให้มากที่สุด

สร้างสนามน้ำแข็งที่ลื่นซึ่งสามารถทำให้แฟลชช้าลง

การสร้างหินงอกอันแหลมคมบนพื้นดินเพื่อทิ่มแทงศัตรูของเขา ใช้เพื่อฆ่าชิลเบลนหลังจากแช่แข็งชั้นนอกของผิวหนังเพื่อที่เขาจะได้รับความเจ็บปวดให้มากที่สุด

“ระเบิดน้ำแข็ง” ซึ่งระบุว่า “เปลี่ยนสถานที่นี้ให้กลายเป็นภูเขาน้ำแข็ง” ใช้เพื่อตรึงทุกสิ่งในรัศมีขนาดใหญ่และทั้ง Iron Heights ในช่วงเหตุการณ์ Blackest Night

สร้าง “ภาพลวงตา” จากความร้อนที่เย็นจัด อันนี้จะงงๆหน่อยมั้ย ฮาๆ

มิสเตอร์ฟรีซผู้ร้ายที่ใช้น้ำแข็งผู้เป็นเพื่อนได้ตั้งข้อสังเกตว่าโคลด์เป็นวายร้ายแนวเย็นชาเพียงคนเดียวในจักรวาลดีซีที่สามารถควบคุมอาวุธของเขาแบบ “ศูนย์สัมบูรณ์” ได้

⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️

Captain Cold

⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️

ในจักรวาลใหม่ 52 กัปตันโคลด์มีพลังน้ำแข็งเมตา – มนุษย์ชั่วคราวรวมถึงพลังในการชะลอแฟลชหรือวัตถุที่เดินทางด้วยความเร็วสูงผ่านการชะลอตัวของโมเลกุลที่เกิดจาก Absolute Zero แต่พลังเหล่านี้จะสูญหายไปในซีรีส์ Forever Evil ในภายหลังเมื่อ เขาถูกโจมตีโดย Deathstorm

ซึ่งเป็นคู่หูของ Firestorm ของ Earth-3 – โดย มิสเตอร์ฟรีซ จะเปลี่ยนกลับไปใช้ปืนน้ำแข็งแบบคลาสสิกของเขา แม้ว่าเขาจะไม่มีความเชี่ยวชาญทางวิชาชีพหรือทางเทคนิค แต่โคลด์ระบุว่าเขาใช้เวลาวิเคราะห์ชิ้นส่วนของปืนกลเย็นของเขาเป็นเวลานานจนสามารถสร้างมันขึ้นมาใหม่ได้ในเวลาเพียงครึ่งชั่วโมง

โดยใช้ชิ้นส่วนที่ขโมยมาจากร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้ามาตรฐาน เขามีทักษะมากพอที่จะตั้งโปรแกรมสำหรับเอฟเฟกต์เฉพาะที่จำลองพลังบางอย่างของเขา เช่น “Cold Field” ของเขาซึ่งทำให้บรรยากาศเย็นลงอย่างรวดเร็วจนถึงจุดที่ทุกสิ่งที่ติดอยู่ในนั้นบดขยี้จนหยุดชะงัก หรือฟังก์ชั่นการเปิดใช้งานอัตโนมัติซึ่งทำให้เกิดการเยือกแข็งของ Cold Gun ของเขาผ่านการป้อนรหัสผ่านที่เปล่งเสียง

ในระหว่างโครงเรื่อง Rebirth Snart ได้เพิ่ม Cold Gun ของเขาให้ดียิ่งขึ้นโดยการรวมเข้ากับเทคโนโลยีต่อต้าน Speed ​​Force โดยเซลล์อาชญากรทางวิทยาศาสตร์ที่เรียกว่า Black Hole หรือ หลุมดำปืนน้ำแข็งดำที่ตั้งขึ้นใหม่ตอนนี้ได้ติดเข้าที่ The Speed ​​Force โดยตรงเพื่อขัดขวางการเชื่อมต่อของ Speedster อย่างเจ็บปวด

ปืนเย็นตัวใหม่ของ มิสเตอร์ฟรีซ นั้นทรงพลังมากจนไม่เพียง แต่จะขัดขวาง เดอะแฟลช ด้วยวิธีที่ระทมทุกข์ที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เท่านั้น แต่ยังมีขอบเขตที่ทรงพลังกว่าอย่างมากสามารถตรึงทั้งท่าเรือและหลายๆ เมืองที่อยู่ติดกับตำแหน่งปัจจุบันได้

บทความโดย gclub