DolaDola เป็นกัปตันของกลุ่มโจรสลัดอากาศในCastle in the Sky ศัตรูของเธอคือพันเอกมัสก้า เธอสนใจในสมบัติของเมืองลอยน้ำโบราณแห่งลาปูตา ซึ่งในตอนแรกเธอไม่เห็นด้วยกับตัวเอกของเรื่อง ให้ เสียงโดยKotoe Hatsuiในเวอร์ชั่นญี่ปุ่นRachel Vanowenในเวอร์ชั่น Streamline และCloris Leachman  ในพากย์เสียง Disney

โดล่า เป็นผู้หญิงอ้วน เตี้ย และผมยาวสีชมพู ซึ่งได้จางหายไปจากสีแดงที่เคยเป็นในวัยเด็กของเธอ เธอสวมมันด้วยเปียหนาสองเส้น เธอมีดวงตาสีเข้มและจมูกที่ใหญ่ เธอสวมเสื้อเชิ้ตและกางเกงสีน้ำเงินเข้ม ปกและปลายแขนลูกไม้สีขาว ต่างหูห่วงสีทอง และเข็มกลัดสีเขียว เมื่อบิน โดล่า จะสวมหมวกนักบินและแว่นตา และบางครั้งเธอก็สวมหมวกสีน้ำเงินที่มีแถบสีแดงเมื่อแต่งตัว

Dola เป็นกัปตันของกลุ่มโจรสลัดอากาศในCastle in the Sky ศัตรูของเธอคือพันเอกมัสก้า เธอสนใจในสมบัติของเมืองลอยน้ำโบราณ

Yakul

Dola บุคลิกตัวละคร

ในขั้นต้น โดล่า มองว่าเจ้ากี้เจ้าการ โลภ และเห็นแก่ตัว ไม่ต้องการอะไรมากไปกว่าการได้ครอบครองสมบัติของ Laputa ต่อมาแม้ว่าเธอจะถูกเปิดเผยว่าเป็นคนค่อนข้างอ่อนโยนและรักชี ต้า และปาซูอย่าง ไม่เต็มใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งชีตาทำให้ โดล่า นึกถึงตัวเองในวัยเด็ก ลูกชายของ โดล่า เคารพเธออย่างมากและปฏิบัติตามคำสั่งของเธอเสมอ แม้ว่าพวกเขาจะลืมเรียกเธอว่า “กัปตัน” และเรียกเธอว่า “แม่” แทน โดล่ายังกล้าหาญและมีไหวพริบ ซึ่งช่วยให้เธอกลายเป็นโจรสลัดทางอากาศที่ประสบความสำเร็จและเป็นที่เคารพนับถือตลอดชีวิตของเธอ

เรื่องราวตัวละคร

โดล่าเป็นกัปตันของแก๊งโจรสลัดทางอากาศ ซึ่งประกอบด้วยลูกชายสามคนของเธอ หลุยส์ อองรี และชาร์ลส์ และผู้ใต้บังคับบัญชาอีกห้าคน ในช่วงเริ่มต้นของภาพยนตร์ โดลาและแก๊งของเธอขึ้นเรือเหาะซึ่งพันเอกมัสก้ากำลังจับชีตาเป็นเชลย โดล่าพยายามจะขโมยสร้อยคอคริสตัล ที่ ชีต้าเป็นเจ้าของ แต่ชีตาก็รอดมาได้เมื่อเธอลื่นและตกลงมาจากเรือเหาะ ลอยได้อย่างปลอดภัยกับพื้นโดยใช้พลังของคริสตัล

วันรุ่งขึ้น โดล่า และพวกโจรสลัดปลอมตัวและค้นหาชีตาในเมืองเหมืองแร่ที่เธอลงจอดและพบกับปาซู เด็กๆ หนี Dola แต่เธอและแก๊งค์ตั้งค่ายอยู่ในบ้านของ Pazu โจรสลัดกำลังรอ Pazu อยู่ที่นั่นเมื่อเขากลับบ้านจากป้อมปราการที่ Tedusซึ่ง Muska ได้กักขังชีตาอีกครั้ง แม้ว่า Sheeta จะบอก Pazu ให้ลืมเรื่องการตามหาเกาะบินได้ของLaputaแต่ Dola อธิบายว่าจริงๆ แล้วเธอช่วยชีวิต Pazu โดยปล่อยให้เขาจากไป โดลายอมให้ปาซูเข้าร่วมแก๊งของเธอ และพวกเขาก็สามารถช่วยชีวิตชีตาจากป้อมปราการได้ แม้ว่าคริสตัลของเธอจะถูกทิ้งไว้ข้างหลังและตกไปอยู่ในความครอบครองของมัสก้า

โดล่าพาเด็กๆ กลับไปที่เรือเหาะของโจรสลัดTiger Mothและให้พวกเขาทำงาน Pazu ช่วยวิศวกร Motroสามีของ โดล่า และชีตาถูกจ้างให้ทำงานในห้องครัวของเรือเหาะ Sheeta และ Pazu ถูกแยกจากโจรสลัดหลังจากการโจมตีโดยAir Destroyer Goliath ซึ่งทำให้ Tiger Moth พิการ

แม้ว่าพวกเขาจะสามารถลงจอดฉุกเฉินบน Laputa ได้ แม้ว่าแก๊งจะถูกจับโดยมุสก้าและกองทัพในลาปูตา แต่ปาซูก็ปล่อยพวกเขาให้เป็นอิสระ และพวกเขาก็สามารถหลบหนีจากปีกของพวกเขาได้ด้วยสมบัติของลาปูตาเพียงเล็กน้อย หลังจากที่ชีตา

และปาซูร่ายมนตร์ทำลายล้างเพื่อทำลายลาปูตาส่วนใหญ่ พวกเขากลับคืนสู่กลุ่มโจรสลัดกลางอากาศ ชีตาดีใจอย่างยิ่งที่ได้พบโดล่าและกอดเธอแน่น ในตอนท้ายของหนัง เด็กๆ กลับไปยังบ้านเกิดของ Pazu และโดล่าและเพื่อนๆ ของเธอก็บินออกไปผจญภัยครั้งใหม่

บทความโดย : แทงบอล

 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0