HawkeyeHawkeye นั้นเป็นตัวละครตัวหนึ่งของจักรวาลมาร์เวลที่มีความสามารถ เขานั้นก็เปรียบเหมือนกับคนธรรมดาเขานั้นได้ฝึกฝนเป็นอย่างหนักจนทำให้เขานั้นได้มาเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ ฮอว์กอายนั้นหรืออีกชื่อหนึ่งก็คือ คลินต์ บาร์ตัน

ทุกคนนั้นคงจะต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีแน่เพราะว่าเขานั้นอยู่ในทีมซุปเปอร์ฮีโร่นั้นก็คือทีมอเวนเจอร์ ถ้าใครเคยดูภาพยนตร์เรื่องนี้ก็จะเห็นเขานั้นสู้กับทีมนี้อยู่ตลอดเวลา และในวันนี้นั้นเรามีข้อมูลเล็กๆน้อยๆมาฝากกันในวันนี้ ถ้าผิดพลาดตรงไหนก็ขออภัยกันไว้ด้วยนะครับ

Hawkeye
ตอนปฎิบัติการ

Hawkeye นั้นเป็นหนึ่งใน ตัวละคร ของจักรวาลมาร์เวลที่มีความสามารถมากมาย

ความสามารถและประวัติของคลินต์ บาร์ตัน

ในขณะที่คลินท์บาร์ตันไม่มีพลังเหนือมนุษย์ (ยกเว้นช่วงเวลาที่ใช้อนุภาคพิมเป็นโกลิอัท) เขาอยู่ในจุดสูงสุดของการปรับสภาพของมนุษย์ เขาเป็นนักฟันดาบนักกายกรรมและนักแม่นปืนที่ยอดเยี่ยมได้รับการฝึกฝนตั้งแต่วัยเด็กในคณะละครสัตว์และโดยอาชญากร Trick Shot

และ Swordsman ซึ่งรวมถึงความแข็งแกร่งอย่างมากในฐานะที่เป็นพนักงานของ Cross Technological Enterprises พบว่าเมื่อเขาพยายามใช้ธนูลากน้ำหนัก 250 ปอนด์ ของซูเปอร์ฮีโร่และพบว่าเขาไม่สามารถดึงเชือกกลับเพื่อยิงลูกศรได้

คลินต์ บาร์ตัน ยังได้รับการฝึกฝนอย่างละเอียดโดยกัปตันอเมริกาในเรื่องยุทธวิธีศิลปะการต่อสู้และการต่อสู้ด้วยมือเปล่า คลินต์ บาร์ตัน มีความเชี่ยวชาญในการใช้อาวุธระยะไกลโดยเฉพาะธนูและลูกศรและถือเครื่องสั่นที่มี “ลูกศรหลอก” ที่ปรับแต่งเองได้จำนวนหนึ่ง

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Hawkeye
คลินต์ บาร์ตัน

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ในฐานะ Ronin เขาแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการใช้ดาบคาตานะและอาวุธระยะประชิดอื่น ๆ เขาได้รับชื่อเสียงในเรื่องความสามารถในการ “เปลี่ยนสิ่งของใด ๆ ให้เป็นอาวุธ” และได้พบเห็นการใช้สิ่งของต่างๆเช่นแผ่นดีบุกเหรียญแท่งไม้และเศษซากอื่น ๆ เพื่อสร้างผลกระทบอย่างมากต่อศัตรูของเขา

คลินต์ บาร์ตัน เป็นที่รู้จักกันว่าใช้ “Sky-Cycle” เป็นรูปแบบการขนส่งของเขา Sky-Cycle จำลองมาจากสโนว์โมบิลเชิงพาณิชย์และติดตั้งเทคโนโลยีป้องกันแรงโน้มถ่วง สั่งงานด้วยเสียงและมีระบบบังคับเลี้ยวอัตโนมัติ Sky-Cycle

ดั้งเดิมถูกสร้างขึ้นสำหรับ คลินต์ บาร์ตัน โดย Jorge Latham ในขณะที่จ้างโดย Cross Technological Enterprises Latham ถูกว่าจ้างโดย West Coast Avengers และสร้างขึ้นอีกหลายแห่ง

คลินต์ บาร์ตัน เกิดใน Waverly, Iowa ในช่วงวัยเด็กของเขานั้นเขาได้มีการสูญเสียทั้งพ่อและแม่ไปจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ หลังจากหกปีในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าคลินท์และน้องชายของเขาบาร์นีย์บาร์ตันก็วิ่งหนีไปร่วมงานคาร์นิวัลแห่งการเดินทางมหัศจรรย์ของคาร์สัน

ในไม่ช้าคลินท์ก็สบตากับนักดาบที่รับเด็กหนุ่มมาเป็นผู้ช่วยของเขา นอกเหนือจากความช่วยเหลือของ Trick Shot แล้วนักดาบยังฝึกฝน Clint ให้กลายเป็นนักยิงธนูระดับปรมาจารย์ ต่อมาคลินท์พบว่านักดาบยักยอกเงินจากงานรื่นเริง

ก่อนที่เขาจะหันไปหาเจ้าหน้าที่ที่ปรึกษาคลินท์ก็ถูกทุบตีและถูกทิ้งให้ตายปล่อยให้นักดาบหลบหนีออกจากเมือง ความสัมพันธ์ของ Clint กับพี่ชายของเขา Barney และ Trick Shot ก็แย่ลงในไม่ช้าเช่นกัน