JasmineJasmine จัสมิน จเป็นตัวละครหลักในภาพยนตร์อะลาดินสามเรื่องและซีรีส์ทางโทรทัศน์เรื่องต่อๆ มา จัสมินเป็นธิดาของสุลต่านแห่งอากราบาห์จึงเป็นเจ้าหญิง จัสมินเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์คนที่หกอย่างเป็นทางการ

Jasmine จัสมิน จเป็นตัวละครหลักในภาพยนตร์อะลาดินสามเรื่องและซีรีส์ทางโทรทัศน์เรื่องต่อๆ มา จัสมินเป็นธิดาของสุลต่านแห่งอากราบาห์จึงเป็น

Mei Kusakabe

0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0

Jasmine จัสมิน

จัสมินเป็นหญิงสาวผู้ยั่วยวนที่มีผิวปานกลางและผมยาวสีดำเป็นมันเงา ดวงตาสีน้ำตาลโต และรูปร่างนาฬิกาทรายที่ชัดเจน ปกติแล้วเธอจะรวมผมสีดำเป็นหางม้า มัดด้วยแถบสีฟ้าอ่อน 2 วง ปกติแล้วเธอจะสวมเสื้อท่อนบนสีน้ำเงินอ่อนแบบครอปเผยให้เห็นกระบังลมและสะดือของเธอพร้อมแขนเสื้อเย็บติดที่แขน เผยให้เห็นรูปร่างของเธอ และกางเกงที่เข้าชุดกับรองเท้าสีน้ำเงิน ในโอกาสที่เป็นทางการ

 เธอสวมชุดสีม่วงที่ปกปิดผิวหนังและเครื่องประดับผมมากขึ้น เมื่อจาฟาร์เข้าครอบครองอักกราบาห์ชั่วขณะหนึ่ง เขาให้จัสมินสวมชุดสีแดงพร้อมเครื่องประดับสีทองหลายอย่าง เช่น สร้อยข้อมืองูและต่างหูทองคำ ในเวลาต่อมาจาฟาร์ได้สร้างมงกุฎทองคำให้จัสมินจากกุญแจมือของเธอ เมื่อเขาตัดสินใจที่จะทำให้เธอเป็นราชินี

จัสมินเป็นตัวละครที่ค่อนข้างซับซ้อน เป็นอิสระและแข็งแกร่งอย่างไม่น่าเชื่อในหลาย ๆ ด้าน เธอไม่กลัวที่จะพูดความคิดของเธอ ไม่ว่าเธอจะสู้กับใครก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นจาฟาร์ พ่อของเธอ หรือวายร้ายคนอื่นๆ ที่ทำร้ายเมืองอักราบาห์ จัสมินก็ไม่ลังเลที่จะยืนหยัดเพื่อสิ่งที่ถูกต้อง ส่วนใหญ่ก็เพื่อความปลอดภัยของผู้อื่นมากกว่าตัวเธอเอง

ลักษณะนี้ของตัวละครของเธอได้รับการสำรวจอย่างมากในซีรีส์ทางโทรทัศน์ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าจัสมินเป็นผู้ปกครองของอักกราบาห์อย่างมากเคียงข้างพ่อของเธอ เมื่อเทียบกับเจ้าหญิงในอุดมคติที่เพียงแค่นั่งอยู่ข้างๆ แสดงให้เห็นว่าเธอมีส่วนร่วมในข้อพิพาททางการเมืองและการสนทนาส่วนใหญ่ มักจะให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการสร้างสันติภาพ

นอกจากนี้ จัสมินยังมีน้ำใจและห่วงใยกันมาก สู่อาณาจักรของเธอ ครอบครัวของเธอ เพื่อนของเธอ และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง Aladdin ซึ่งเธอปฏิบัติต่อในฐานะเพื่อนที่ดีที่สุด เช่นเดียวกับคนรัก ทั้งสองมีสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้น เปิดรับแนวโน้มและอุดมคติของกันและกันเสมอ และมองหากันและกันอยู่เสมอ

ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ จัสมินห่วงใยอาณาจักรของเธอเป็นอย่างมาก ดังที่ได้แสดงให้เห็นแล้วว่าต้องเสียสละตัวเองหลายครั้งเพื่อความปลอดภัยของอาณาจักร ใน Disney Princess Enchanted Tales: Follow Your Dreams แสดงให้เห็นว่าเธอมีความปรารถนาที่โดดเด่นที่จะมีส่วนในอาณาจักรของเธอ ในรูปแบบที่ไม่รวมถึงการอวดสถานะของเธอในฐานะเจ้าหญิง

สนับสนุนโดย : ป๊อกเด้ง