Justice LeagueJustice League นั้นเป็นชื่อของทีมซุปเปอร์ฮีโร่ที่มีพลังความสามารถที่รวมกันได้สุดยอดของจักรวาลดีซี เราเชื่อว่าใครหลายคนคงต้องรู้จักกับทีมซุปเปอร์ฮีโร่นี้อย่างแน่นอน เพราะว่าทีมนี้ล่าสุดทางดีซีนั้นได้ มีภาพยนตร์เดี่ยวของทีมแต่ซุปเปอร์ฮีโร่ไม่ได้มาทั้งหมดนะครับ ฮาๆ

และในเรื่องของซีรี่ย์การ์ตูนนั้น จัสติซ ลีก ก็มีด้วยนะครับ วันนี้เราจะพาทุกท่านนั้นไปเจอกับข้อมูลเล็กๆน้อยๆที่เรานั้นได้นำมาฝากกัน ถ้าหากผิดพลาดตรงไหนก็ขออภัยไว้ตรงนี้ด้วยนะครับเอาหละมาฟังกันเลย

? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ?

Justice League
เหล่าผู้ก่อตั้ง

? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ?

Justice League นั้นคือชื่อทีมซุปเปอร์ฮีโร่ของจักรวาลดีซีที่มีพลังความสามารถที่น่าสนใจ

ความเป็นมาของจัสติซ ลีก

ในเรื่องราวที่เล่าย้อนไปใน จัสติซ ลีก ออฟ อเมริกา # 9 (กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2505) ชาว Appelaxians ได้แทรกซึมเข้าไปในโลก นักรบต่างดาวที่แข่งขันกันถูกส่งไปเพื่อดูว่าใครจะสามารถยึดครองโลกได้ก่อนเพื่อตัดสินว่าใครจะกลายเป็นผู้ปกครองคนใหม่ของดาวเคราะห์บ้านเกิดของพวกเขา

การโจมตีของมนุษย์ต่างดาวดึงดูดความสนใจของ อควาแมน , แบทแมน  เดอะ แฟลช (แบร์รี อัลเลน) กรีน แลนเทิร์น (ฮาล จอร์แดน), มาร์เชียน แมนฮันเตอร์ ซุปเปอร์แมน และ วันเดอร์ วูแมน ในขณะที่ฮีโร่เอาชนะผู้รุกรานส่วนใหญ่ทีละคนฮีโร่ตกเป็นเหยื่อการโจมตีของคู่แข่งเพียงคนเดียว

พวกเขาสามารถเอาชนะคู่แข่งได้โดยการทำงานร่วมกันเท่านั้น เป็นเวลาหลายปีที่วีรบุรุษประกาศการผจญภัยครั้งนี้ว่าเป็นเหตุการณ์ที่กระตุ้นให้พวกเขาตกลงที่จะใช้ทรัพยากรร่วมกันเมื่อต้องเผชิญกับภัยคุกคามที่คล้ายคลึงกัน

ใน จัสติซ ลีก ออฟ อเมริกา # 144 (กรกฎาคม พ.ศ.2520) กรีนแอร์โรว์เปิดเผยความไม่สอดคล้องกันในบันทึกของทีม และดึงข้อมูลการรับสมัครจากเพื่อนร่วมงานว่าผู้ก่อตั้งทั้งเจ็ดได้ก่อตั้งลีกขึ้นจริงหลังจากที่ มาร์เชียน

? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ?

Justice League
สมาชิกลีก

? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ?

แมนฮันเตอร์ ได้รับการช่วยเหลือจากกองกำลังดาวอังคารโดยอีกหกคน ผู้ก่อตั้งพร้อมด้วยฮีโร่อื่นๆ อีกมากมายเช่น โรบิน , Robotman, Congorilla, Rex the Wonder Dog และแม้แต่ ลูอิส เลน

กรีนแลนเทิร์นเข้าร่วมการผจญภัยครั้งแรกในฐานะฮัลจอร์แดน แต่เพียงผู้เดียวในขณะที่เขายังไม่ได้กลายเป็นฮีโร่ในฉากซึ่งเป็นความไม่ลงรอยกันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่แอร์โรว์พบในขณะที่พวกเขาฉลองวันที่เกิดเหตุก่อนหน้านี้ในขณะที่เล่าถึงเหตุการณ์ในภายหลังเท่านั้น

เมื่อกลุ่มทำข้อตกลงอย่างเป็นทางการพวกเขาก็ระงับข่าวเรื่องนี้เนื่องจากโรคฮิสทีเรียต่อต้านดาวอังคาร เนื่องจากฮีโร่ไม่ได้เปิดเผยตัวตนของพวกเขาให้กันและกันในเวลานั้นพวกเขาจึงไม่รู้ว่าจอร์แดนและกรีนแลนเทิร์นเป็นหนึ่งเดียวกันเมื่อเขาสวมชุดในช่วงเหตุการณ์ที่อธิบายไว้ใน # 9

ในขณะที่เรื่องราวที่ตามมาส่วนใหญ่ของลีกได้กล่าวถึงการผจญภัยครั้งแรกนี้เพียงเล็กน้อย แต่ซีรีส์ จัสติซ ลีก ที่เป็นอนิเมชั่นก็ปรับเรื่องนี้ให้เป็นจุดเริ่มต้นของ จัสติซ ลีกเช่นกัน

บทความโดย ป๊อกเด้ง

? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ?