kikiKiki ‘s Delivery Service กิกิ (キキ ) เป็นตัวเอกของ เธอเป็นแม่มดฝึกหัดอายุ 13 ปีที่ก่อตั้งบริการส่งแม่มดของเธอเอง เธอมีแมวชื่อจิจิ เธอรับบทโดยมินามิ ทาคายามะในเวอร์ชั่นดั้งเดิมของญี่ปุ่น, ลิซ่า มิเชลสันในเสียงพากย์ Streamline และเคิร์สเทน ดันสต์ในพากย์ดิสนีย์ กิกิอายุ 13 ปี

0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0

Kiki 's Delivery Service กิกิ (キキ ) เป็นตัวเอกของ เธอเป็นแม่มดฝึกหัดอายุ 13 ปีที่ก่อตั้งบริการส่งแม่มดของเธอเอง เธอมีแมวชื่อจิจิ

0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0

Polaris Mind controlled

Kiki ลักษณะนิสัยและบุคลิกในเรื่องของตัวละคร

กิกิเป็นคนเอาแต่ใจ โดยทิ้งบ้านของเธอที่คาริกิยะเป็นเวลาหนึ่งปีเมื่ออายุ 13 ปี เพื่อฝึกฝนให้เป็นแม่มด เธอเป็นมิตรมาก ขี้สงสัย ใจดี อ่อนหวาน และร่าเริง แต่บางครั้งก็ค่อนข้างดื้อรั้นและภูมิใจ ซึ่งบางครั้งก็ทำให้เธอเสียเปรียบ เธอสนิทสนมกับแมวดำของเธอที่ชื่อJijiและแนะนำให้เขาเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเธอ กิกิไม่ได้มีชื่อเสียงมากนักหลังจากที่เธอมาถึงโคริโกะ ครั้งแรก แต่ค่อยๆ ทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่กับลูกค้าของเธอ และเป็นนางเอกของเมืองในตอนท้าย

ลักษณะตัวละคร

กิกิมีผมสั้นสีน้ำตาลเข้ม มัดด้วยโบว์สีแดงดอกบานไม่รู้โรย เธอสวมชุดเดรสสีดำแขนยาวปานกลาง ซึ่งส่วนใหญ่ดูเหมือนจะเป็นสีม่วงหรือสีคราม ชุดชั้นในสีขาวที่ประกอบด้วยเสื้อกล้ามและชุดกีฬาผู้หญิง

ในตอนเริ่มต้น เธอแต่งกายด้วยชุดเดรสแขนสั้นสีเขียวสดใส คอเต่าปานกลาง และผ้ากันเปื้อนสีชมพูสดใส ถุงเท้าสีเทายาวที่หล่นลงมา และรองเท้าแบบเดียวกัน

กิกิ เกิดในฤดูร้อนปี 1947 เธออาศัยอยู่กับพ่อแม่ของเธอOkino , Kokiriและแมวเลี้ยงJijiจนกระทั่งคืนที่เธอตัดสินใจจากไป เป็นธรรมเนียมที่แม่มดอายุ 13 ปีจะต้องอยู่ห่างจากบ้านเป็นเวลาหนึ่งปีและเริ่มฝึก

ความเป็นมาของตัวละคร กิกิ

ฮา ยาโอะ มิยาซากิกล่าวว่า “แทนที่จะทำให้คนอื่นมีความสุข กิกิกลับกลายเป็นคนที่ต้องพึ่งพาคนอื่นโดยไม่รู้ตัว สิ่งที่กังวลมากที่สุดคือความรู้สึกและความสุขของเธอ ฉันไม่ได้ให้คำแนะนำใดๆ แก่เธอ นักพากย์มินามิ ทาคายามะแต่การแสดงของเธอดีมาก เธออ้างว่าเธอสามารถเชื่อมโยงกับความรู้สึกของกิกิได้”

“กิกิทำตัวเหมือนเด็กต่อหน้าพ่อแม่ แต่เมื่อเธออยู่คนเดียว เธอมีความคิดที่จริงจัง แม้ว่าเธออาจจะพูดตรงๆ ต่อเด็กผู้ชายที่อายุเท่าเธอ แต่เธอก็ให้เกียรติรุ่นพี่ โดยเฉพาะถ้าเธอชื่นชมพวกเขา อย่างไรก็ตาม เธอไม่ใช่คนคำนวณ เด็กหญิงตัวเล็ก ๆ ปฏิกิริยาของเธอไม่ว่าจะเกิดขึ้นเองหรือเพียงแค่มารยาทที่เธอได้รับจากพ่อแม่ของเธอแสดงให้เห็นว่าเธอมีพลังแค่ไหน” เขากล่าวเสริม

ผู้ออกแบบตัวละครKatsuya Kondōได้อธิบายอย่างละเอียดเกี่ยวกับการออกแบบของเธอว่า “ในตอนแรก ฉันติดตามภาพประกอบเนื้อเรื่องต้นฉบับและวาดกิกิ ด้วยผมยาว แต่นี่คงเป็นเรื่องยากในแง่ของอนิเมชั่น ฉันยังคงต้องการที่จะซื่อสัตย์ต่อเรื่องราวดั้งเดิม ฉันมัดผม เธอต้องถอดริบบิ้นออกเมื่อเธออยู่คนเดียวเพื่อสื่อถึงธรรมชาติ 2 อย่างของเธอ แต่สิ่งนี้ไม่เข้ากับบุคลิกของเธอจริงๆ ดังนั้นเธอจึงลงเอยด้วยการไว้ผมสั้น ฉันอยากให้แก้มของเธอเป็นสีแดงตั้งแต่เริ่มต้น”

บทความโดย : แทงบอล