MaleficentMaleficent มาเลฟิเซนต์เป็นศัตรูหลักของ ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องเจ้าหญิงนิทรา ปี 1959 ของดิสนีย์ มาเลฟิเซนต์นางฟ้าผู้ชั่วร้ายที่สุดและยังคงเป็นผู้รับผิดชอบต่อความโชคร้ายทั้งหมดในราชอาณาจักรของกษัตริย์สเตฟาน สเตฟานและควีน ลีอาห์ ภริยา มาเลฟิเซนต์สาปแช่งเจ้าหญิงให้สิ้นพระชนม์ด้วย การทิ่มนิ้วของเธอบนแกนหมุนของวงล้อหมุนก่อนที่ดวงอาทิตย์จะตกในวันเกิดปีที่ 16 ของเธอ นอกจากนี้ เธอยังดูถูกเหยียดหยามเป็นพิเศษต่อ Flora, Fauna และ Merryweather ซึ่งเป็นคู่แข่งที่ใจดีของเธอ เธอมักจะมาพร้อมกับอีกาสัตว์เลี้ยงของเธอ

Maleficent มาเลฟิเซนต์เป็นศัตรูหลักของ ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องเจ้าหญิงนิทรา ปี 1959 ของดิสนีย์ มาเลฟิเซนต์นางฟ้าผู้ชั่วร้ายที่สุดและยังคง

Marnie

Maleficent มาเลฟิเซนต์

ด้วยการออกแบบที่มืดมิดและสง่างามของแอนิเมชั่นที่น่าทึ่งและมีสีสัน และพลังเวทย์มนตร์ที่ไม่จำกัดตามคำสั่งของเธอ มาเลฟิเซนต์เป็นหนึ่งในวายร้ายดิสนีย์ที่โด่งดังและเป็นที่รู้จักมากที่สุดนอกจากจะเป็นหนึ่งในสมาชิกหลักของแฟรนไชส์อย่างเป็นทางการแล้ว

มาเลฟิเซนต์เป็นตัวแทนของความชั่วร้ายที่บริสุทธิ์ เธอโหดเหี้ยม มืดมน เจ้าเล่ห์ และจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่ชั่วร้ายของเธอ นอกจากนี้เธอยังน่ากลัวมากซึ่งแสดงให้เห็นเมื่อเธอเยาะเย้ยเจ้าชายฟิลลิปหลังจากที่เธอจับตัวเขา คำพูดที่โด่งดังที่สุดของเธอ (” คุณเป็นคนโง่เขลาที่น่าสงสารคิดว่าคุณสามารถเอาชนะฉันได้ “) ระบุว่าเธอคิดว่าตัวเองอยู่เหนือใครๆ นอกจากตัวเธอแล้ว สิ่งเดียวที่เธอดูเหมือนจะใส่ใจจริงๆ คือ Diablo สัตว์เลี้ยงของเธอ 

สิ่งนี้ชัดเจนโดยเฉพาะอย่างยิ่งในความสยองขวัญเมื่อได้เห็นผลพวงของ Diablo ที่กลายเป็นหิน มาเลฟิเซนต์ก็ดูเหมือนจะมีความไม่มั่นคงทางอารมณ์อยู่บ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปฏิกิริยาของเธอต่อการค้นพบว่าลูกน้องของเธอใช้เวลา 16 ปีที่ผ่านมาในการหาทารก ซึ่งเธอส่งเสียงหัวเราะที่ชั่วร้ายจริงๆ ก่อนที่จะตอบโต้อย่างรุนแรงต่อลูกน้องของเธอ เธอยังแสดงให้เห็นว่าเธอซาดิสต์มาก ซึ่งเห็นได้ชัดโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเธอดำเนินการทรมานจิตใจเจ้าชายฟิลลิปเพียงเพื่อความบันเทิงของเธอเองในตอนท้ายของภาพยนตร์

มาเลฟิเซนต์เป็นผู้หญิงสูง ผอมเพรียว ผิวสีเขียวซีด (แม้ว่ารูปร่างหน้าตาของเธอจะสื่อถึงผิวสีเทา) ผู้หญิงที่มีใบหน้าแคบและมีคางที่โดดเด่น เธอยังสวยงามอย่างมืดมิดและสง่างามอย่างเยือกเย็น ท่าทางที่สูงของเธอนั้นทำให้นักแสดงทั้งหมดนั้นตัวเล็กทันที ดังที่เห็นได้จากฉากเปิดตัวของเธอ โดยที่กษัตริย์สเตฟานทำได้เพียงยืนสบตากับเธอในขณะที่อยู่บนขั้นบันได 

เธอยังมีดวงตาสีเหลืองและเขาสีดำอีกด้วย ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของมนต์ดำของเธอ เธอสวมชุดคลุมสีดำและสีม่วงที่มีขอบเหมือนปีกค้างคาว ใต้เสื้อคลุมของเธอ เธอสวมชุดเดรสที่มีสีเดียวกัน แต่มีสีแดงแทนที่จะเป็นสีม่วง และสวมแหวนทองที่มีหินสีดำทรงกลมลึกลับขนาดใหญ่อยู่ภายใน ทั้งผ้าโพกศีรษะมีเขาและเสื้อคลุมคล้ายปีกค้างคาวเป็นตัวแทนของร่างมังกรของเธอ เธอถือไม้เท้าที่มีลูกแก้วสีเหลืองเรืองแสงอยู่ที่ปลายเมื่อร่ายคาถา

สนับสนุนโดย : ufa877

0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0