MeridaMerida เมอริด้า ตัวเอกของภาพยนตร์เรื่อง Brave เธออายุ 16 ปี เธอเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์คนที่ 11 อย่างเป็นทางการ และเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์คนแรกอย่างเป็นทางการจากภาพยนตร์ของ Pixar เมริดาเป็นเจ้าหญิงชาวสก็อตที่มีผมยาวหยิกเป็นลอนและตาสีฟ้า เมื่อก่อนเป็นเจ้าหญิง เธอเคยสวมชุดสีฟ้าคราม ในช่วงเวลาที่เหลือ เธอสวมชุดผ้าฝ้ายสีน้ำเงินเข้ม กางเกงรัดรูปสีขาว และรองเท้าสีน้ำตาล

Merida เมอริด้า ตัวเอกของภาพยนตร์เรื่อง Brave เธออายุ 16 ปี เธอเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์คนที่ 11 อย่างเป็นทางการ และเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์คนแรกอย่าง

Chihiro Ogino

0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0

Merida เมอริด้า

เมอริด้าเป็นเด็กสาวที่กล้าหาญ ดื้อรั้น และเอาแต่ใจ ซึ่งไม่เหมาะกับบทเจ้าหญิงในอุดมคติ แทนที่จะเป็นหญิงสาวผู้ทุกข์ยากที่ยอมจำนนต่อขนบธรรมเนียม ประเพณี และข้อจำกัดทางสังคมที่สังคมของเธอยึดถือไว้กับเธอและคาดหวังให้เธอปฏิบัติตาม เมอริด้ากลับเปิดศึกและท้าทายมรดกของเธอในฐานะเจ้าหญิงและไม่ต้องการอะไรมากไปกว่าการเป็นหญิงสาวธรรมดา

เธอแข็งแรงมากและสนุกกับการขี่ม้าแองกัสและฝึกยิงธนู ซึ่งเธอเก่งที่สุดในอาณาจักร ดูเหมือนว่าเมอริด้าจะมีทักษะการต่อสู้ด้วยดาบ เธอมีนิสัยขี้อ้อน ขี้อ้อนสุดๆ ในแง่ของบุคลิกภาพ เธอมีความคล้ายคลึงและคล้ายกับพ่อของเธออย่างมาก เนื่องจากทั้งสองคนมีแนวโน้มที่จะเกเร หุนหันพลันแล่น และเสียงดัง อย่างไรก็ตาม เธอยังดูเหมือนแม่ของเธอในแง่ของความดื้อรั้นและไม่สามารถฟังผู้อื่นได้

เธอยังแสดงให้เห็นด้วยว่าชอบการผจญภัยและกล้าหาญมาก ในขณะที่เธอสนุกกับการเดินไปรอบ ๆ ป่าที่ล้อมรอบอาณาจักรของเธอ หรือแม้แต่การยิงธนู ซึ่งพ่อของเธอกล่าวว่ามีเพียงกษัตริย์ที่กล้าหาญที่สุดเท่านั้นที่ทำได้ เธอยังเต็มใจที่จะปกป้องแม่จากพ่อของเธอหลังจากที่พ่อพยายามจะฆ่าแม่ของเธอ (ในขณะที่พ่อของเธออยู่ในร่างหมี) น่าเสียดายที่เมอริด้า เป็นคนใจร้อนและหุนหันพลันแล่น ทำให้เธอทำสิ่งต่างๆ โดยไม่คำนึงถึงผลที่จะเกิดขึ้นจากการกระทำของเธอ

ขณะที่เธอโตขึ้น เมริด้ายังคงกระตือรือร้นและร่าเริงอยู่เสมอ แต่มีความสัมพันธ์ที่ตึงเครียดกับแม่ของเธอมากขึ้น (แม้ว่าเธอจะยังคงมีความสัมพันธ์ที่ดีแบบเดียวกันกับพ่อของเธอ) และดื้อรั้นมากกว่า เนื่องจากเธอมองว่าการฝึกฝนที่เข้มงวดและมารยาททางสังคมที่แม่สอนน่าเบื่อและน่ารำคาญ เธอยังคิดว่าแม่ของเธอคาดหวังมากเกินไปว่าเธอจะกลายเป็นคนแบบเดียวกับที่แม่เธอเป็นโดยไม่ฟังว่าเธออยากเป็นอะไร

เมอริด้าเธอเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์คนแรกที่ไม่มีสามีหรือคู่รักในภาพยนตร์ ตามมาด้วยโมอาน่า

สนับสนุนโดย : ufa877.com