Ming LeeMing Lee หมิง ลีเป็นตัวเอกในดิสนีย์ ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องTurning Redของพิกซาร์ ปี2022 เธอเป็นแม่ที่ปกป้องมากเกินไปของเหม่ย หมิงได้รับการอธิบายว่าเป็นแม่และภรรยาที่ภาคภูมิใจและทุ่มเท เธอเป็นคนขยันที่สามารถแสดงออกถึงความบ้าหรือคลั่งไคล้ได้ แต่ทุกอย่างมาจากสถานที่แห่งความรัก หมิงยังเอาแต่ใจผู้อื่น แม้แต่คนแปลกหน้า และไม่กลัวที่จะทำร้ายพวกเขา

Ming Lee หมิง ลีเป็นตัวเอกในดิสนีย์ ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องTurning Redของพิกซาร์ ปี2022 เธอเป็นแม่ที่ปกป้องมากเกินไป

Bruno Madrigal

Ming Lee บุคลิกตัวละคร

หมิงมีความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนกับลูกสาวของเธอ เหม่ยหลิน เธอเป็นแม่ที่เอาแต่ใจและพึ่งพา Mei ให้เป็นลูกสาวที่สมบูรณ์แบบและซื่อสัตย์ ทั้งสองทำเกือบทุกอย่างร่วมกัน เช่น รักษาพระวิหารของครอบครัว และเข้ากันได้เหมือนเพื่อนกัน

อย่างไรก็ตาม เมื่อเหม่ยเปลี่ยนไปเป็นวัยรุ่นและเริ่มพัฒนาความสนใจใหม่ๆ เช่น ความสนใจหรือบอยแบนด์ 4ทาวน์ หมิงก็ไม่เห็นด้วยกับการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้อย่างรุนแรง หมิงก็ไม่ใช่แฟนของมิเรียม เพื่อนของเหมย เพราะเธอเชื่อว่าเธอจะเป็นอิทธิพลที่ไม่ดีต่อลูกสาวของเธอ

หลังจากที่พลังแพนด้าแดงของเหม่ยเปิดใช้งาน หมิงก็กลายเป็นคนช่างสังเกตชีวิตของเหม่ยมาก เช่นเดียวกับพ่อแม่เฮลิคอปเตอร์ ขณะที่เธอเริ่มเฝ้าดูเธออย่างเปิดเผยที่โรงเรียน Ming ยืนกรานว่า Mei หาวิธีรักษาอารมณ์ของเธอ และด้วยเหตุนี้จึงต้องตรวจสอบร่างแพนด้าของเธอ อย่างไรก็ตาม เธอทำเพียงเพราะความกังวลที่ถูกต้องตามกฎหมายว่าอำนาจของลูกสาวอาจควบคุมไม่ได้และทำให้เธอหรือผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ

ความวิตกกังวลและข้อบกพร่องของ Ming เกิดจากการที่เธอผ่านการเปลี่ยนแปลงของ Red Panda เอง ควบคู่ไปกับความต้องการที่เอาแต่ใจจากWu แม่ของเธอเอง ว่าเธอจะเป็นลูกสาวที่สมบูรณ์แบบ ถึงจุดเดือดเมื่อ Ming และ Wu ทะเลาะกันเรื่อง Jin ซึ่ง Wu ไม่เห็นด้วย หมิงถึงจุดแตกหักและปล่อยแพนด้าของเธอ ทำให้เธอทำร้ายแม่ของเธอ และคงทิ้งรอยแผลเป็นไว้บนคิ้วของหวู่ ซึ่งทิ้งรอยแผลเป็นทางอารมณ์ในตัวหมิงที่เธอไม่เคยลืมเลือนจริงๆ และเหตุการณ์นี้ทำให้ทั้งคู่แตกแยกกันเลยทีเดียว

เนื่องจากไม่อยากให้เกิดเรื่องแบบเดียวกันขึ้นกับลูกสาวของเธอเอง เหมย หมิง ทำผิดพลาดแบบเดียวกันโดยไม่ได้ตั้งใจในการเลี้ยงเหมยให้สมบูรณ์แบบเหมือนที่เคยเป็นมา และคอยคุมเหมยไว้ใกล้ ๆ เฝ้าดูนางราวกับเหยี่ยวเพื่อดูว่าเมื่อใดที่เหม่ยจะทำ ผ่านการเปลี่ยนแปลงของ Red Panda เช่นกัน แต่ไม่ได้พูดหรือทำอะไรเพื่อเตรียม Mei ให้พร้อมสำหรับเหตุการณ์สุดท้าย

หมิงมีปัญหาในการคาดเดาสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดในบางสถานการณ์และไม่ฟัง Mei เช่นเมื่อเห็นภาพวาดของ Mei เกี่ยวกับความสนใจของเธอที่มีต่อDevonและเผชิญหน้ากับเขาด้วยข้อกล่าวหาและเหยียดหยามลูกสาวของเธอในที่สาธารณะโดยไม่สนใจการประท้วงและคำวิงวอนของ Mei ยิ่งกว่านั้น หมิงยังคงมองว่าเหม่ยเป็น ลูกสาวที่สมบูรณ์แบบ” ที่เธอรักและเลี้ยงดูมา

แต่กลับละเลยความจริงที่ว่าเหม่ยโตขึ้นและจะกลายเป็นตัวตนของเธอเอง และจะไม่เป็น เหม่ยเหม่ยน้อยที่สมบูรณ์แบบ ซึ่งทำให้เมย์วิตกกังวล และความไม่มั่นคงรอบ ๆ แม่ของเธอที่เธอไม่สามารถเป็นตัวของตัวเองเมื่ออยู่ใกล้ Ming หรือแม้แต่แสดงความสนใจส่วนตัวของเธอเพราะเธอรู้ว่า Ming จะไม่เห็นด้วยกับพวกเขา

บทความโดย : ufa168

 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0