Mister Fantastic

Mister Fantastic นั้นเป็นตัวละครมาร์เวลอีกตัวหนึ่งที่เขานั้นมีบทบาทและความสามารถที่สุดยอดเลยก็ว่าได้ หลายคนอาจจะยังนึกไม่ออกว่าเขานั้นคือใคร แต่ถ้าบอกว่าเขานั้นคือหัวหน้ากลุ่มซุปเปอร์ฮีโร่ที่สุดยอดทีมหนึ่งนั้นก็คือแฟนแทสติก โฟร์

และมิสเตอร์แฟนแทสติกนั้นชื่อจริงเขาก็คือรีด ริชาร์ดส เขานั้นมีภาพยนตร์ของกลุ่มทีมอยู่ด้วยกันหลายภาคและมีความสนุกอีกด้วยถ้าท่านใดสนใจก็สามารถไปหามาชมกันได้นะครับ และในวันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกันกับรีด ริชาร์ดส กัน ถ้าหากผิดพลาดตรงไหนก็ขออภัยด้วยนะครับเอาหละมาฟังกันเลย

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Mister Fantastic
เวอร์ชั่นภาพยนตร์

♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗

Mister Fantastic นั้นเป็นหนึ่งในตัวละครมาร์เวลที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากอีกคนหนึ่ง

พลังความสามารถของเขา

รีด ริชาร์ดส นั้นได้รับพลังแห่งความยืดหยุ่นจากการฉายรังสีด้วยรังสีคอสมิก เขามีความสามารถในการเปลี่ยนร่างกายทั้งหมดของเขาให้อยู่ในสภาพที่อ่อนตัวได้มากตามความประสงค์

ทำให้เขาสามารถยืดตัวเสียรูปทรงและปรับตัวให้เป็นรูปร่างได้แทบทุกอย่าง ริชาร์ดส์ได้รับการสังเกตว่าสามารถใช้รูปแบบการยืดกล้ามเนื้อของเขาในรูปแบบการรุก

และการป้องกันที่หลากหลายเช่นการอัดตัวเองเข้าไปในลูกบอลและพุ่งเข้าใส่ศัตรูการแบนตัวเองลงในแทรมโพลีนหรือร่มชูชีพเพื่อจับเพื่อนร่วมทีมที่ล้มลงหรือพองตัว ลงในชูชีพเพื่อช่วยในการกู้ภัยทางน้ำ เขาสามารถลดการทำงานร่วมกันของร่างกายได้อย่างตั้งใจจนกว่าจะเข้าสู่สภาวะของเหลว

ซึ่งสามารถไหลผ่านช่องเปิดเพียงเล็กน้อยหรือเข้าไปในท่อเล็กๆ ริชาร์ดส ยังสามารถสร้างมือของเขาให้กลายเป็นอาวุธสไตล์ค้อนและคทา และรวบรวมมวลของมันเข้าไปในหมัดเพื่อเพิ่มความหนาแน่นและประสิทธิภาพในการใช้เป็นอาวุธ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Mister Fantastic
ตอนออกปฏิบัติการ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

การมีเนื้อยืดหยุ่นเหมือนช่วยป้องกันริชาร์ดสจากความเสียหาย เขาสามารถต่อยด้วยพลังที่เหลือเชื่อแบนราบและยังคงฟอร์มใหม่หรือเอาตัวรอดโดยไม่มีอาการบาดเจ็บเพียงพอ

การควบคุมรูปร่างของริชาร์ดสได้รับการพัฒนาจนถึงจุดที่เขาสามารถปรับเปลี่ยนลักษณะใบหน้าและรูปแบบทางกายภาพทั้งหมดของเขา ได้อย่างรุนแรงเพื่อให้ผ่านไปในหมู่มนุษย์และไม่ใช่มนุษย์โดยไม่มีใครสังเกตเห็นและไม่รู้จัก

เขายังปั้นตัวเองให้เป็นรูปร่างของสิ่งของที่ไม่มีชีวิตเช่นกล่องจดหมาย เขาแทบไม่ได้ใช้พลังของเขาในแบบที่ไม่เป็นที่ยอมรับ

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าเขาจะไม่มีความมั่นใจในการยืดหูออกไปสร้างรูปร่างเหมือนไดโนเสาร์กลายเป็นแทรมโพลีนมนุษย์หรือเอามือพองเป็นของเล่นในสระน้ำเพื่อสร้างความบันเทิงให้กับลูกๆ ของเขา

บทความโดย ufabet