NamorNamor เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีความสำคัญและบทบาทที่โดดเด่นในจักรวาลมาร์เวล ผมเชื่อว่าหลายๆท่านนั้นอาจจะเคยเห็นกับตัวละครนี้กันมาแล้วบ้าง ตัวละครอย่างนามอร์นั้นถ้าให้พูดตรงๆก็เหมือนกันกับอควาแมนนั้นแหละ

เพราะนามอร์นั้นจะมีพลังความสามารถคล้ายๆกันกับอควาแมน และอควาแมนก็คล้ายๆกันกับนามอร์ และวันนี้เราจะพาทุกท่านนั้นไปรู้จักกันกับนามอร์กัน ตอนนี้ท่านอาจจะได้ติดตามกับเรื่องราวของนามอร์หลายตอนติดตามกันไปเรื่อยๆครับ

เอาหละถ้าหากผิดพลาดตรงไหนก็ต้องขออภัยไว้ตรงนี้ด้วยนะครับ เอาหละ ไปชมกันเลย

⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️

Namor

⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️

Namor นั้นเป็นตัวละครในจักรวาลมาร์เวลที่มีความสามารถที่โดดเด่นและน่าสนใจมากตัวหนึ่ง

พลังความสามารถของนามอร์

เนื่องจากมรดกทางพันธุกรรมที่ผิดปกติ นามอร์ จึงมีเอกลักษณ์เฉพาะในหมู่มนุษย์ธรรมดาและชาวแอตแลนติส บางครั้งเขาถูกเรียกว่า มนุษย์กลายพันธุ์คนแรกของ มาร์เวล เพราะในขณะที่พลังเหนือมนุษย์ที่สังเกตได้ส่วนใหญ่มาจากข้อเท็จจริงที่ว่า

เขาเป็นลูกผสมระหว่างมนุษย์กับ แอตแลนติส ดีเอ็นเอ ความสามารถในการบินของเขาไม่สามารถอธิบายได้จากทั้งสองอย่าง หน่อของมนุษยชาติ พื้นฐาน แม้ว่าในแง่ของลำดับเหตุการณ์ที่ต่อเนื่องกันมีมนุษย์กลายพันธุ์จำนวนมากอยู่ก่อน นามอร์

นามอร์ มีสรีรวิทยาที่สะเทินน้ำสะเทินบกอย่างสมบูรณ์เหมาะสำหรับแรงกดดันใต้ทะเลที่รุนแรงความแข็งแกร่งเหนือมนุษย์ความเร็วความคล่องตัวความทนทานการบินและอายุยืนยาว นามอร์ มีความสามารถในการอยู่รอดใต้น้ำเป็นระยะเวลาไม่จำกัด

และการมองเห็นที่พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษซึ่งทำให้เขาสามารถมองเห็นได้ชัดเจนในความลึกที่มืดมิดของมหาสมุทร

⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️

Namor

⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️

บิลเอเวอเร็ตต์ ในเรื่อง ซับ-มารีเนอร์ เรื่องแรกของเขา อธิบายว่าตัวละครนี้เป็น มนุษย์ที่ล้ำลึก อาศัยอยู่บนบกและในทะเลบินไปในอากาศได้ มีความแข็งแกร่งเท่ากับพื้นผิวหนึ่งพัน ไม่มีการกล่าวถึงอำนาจอื่นๆ เมื่อซีรีส์นี้ฟื้นขึ้นมาในปี พ.ศ.2497

นามอร์ ได้สูญเสียปีกที่ข้อเท้าและพลังในการบินไปด้วย พวกเขาและพละกำลังเต็มที่ของเขาได้รับการฟื้นฟูใน ซับ-มารีเนอร์ คอมมิกก์ 38 ในเดือน กุมภาพันธ์ ค.ศ.1955 ซึ่งเอเวอเร็ตต์ยังเขียนเรื่องราวย้อนหลังเรื่อง Wings on His Feet

โดยมีรายละเอียดการปรากฏตัวของพวกเขาใน นามอร์ เมื่ออายุ 14 เรื่องนี้เป็น พิมพ์ซ้ำสองครั้งในช่วง Silver Age of Comic Books ใน เดอะมาร์เวลซูเปอร์ฮีโรส์ 17 ในเดือนพฤศจิกายน ค.ศ.1968 และในหนังสือ คอมมิกก์ โดย เลส แดเนียลส์

นามอร์ มีความสามารถในการว่ายน้ำด้วยความเร็วเหนือมนุษย์แม้ตามมาตรฐาน ชาวแอตแลนติส

นามอร์มีอายุยืนยาวกว่ามนุษย์ทั่วไป เขามีอายุเกือบ 100 ปี ในขณะที่เขาเกิดในปี พ.ศ.2463 ในไทม์ไลน์ของ มาร์เวล แต่มีรูปร่างหน้าตาเหมือนผู้ชายในช่วงเวลาสำคัญของเขา

ตัวตนของเขาในฐานะซูเปอร์ฮีโร่ยุคก่อนสงครามโลกครั้งที่สองเป็นที่ยอมรับอย่างดี ทำให้เขาไม่ต้องอยู่ภายใต้ช่วงเวลาที่เลื่อนลอยของจักรวาล มาร์เวล

ระหว่างการต่อสู้ดั้งเดิมของ นามอร์ กับ จอห์นนี่ สตอร์ม ใน Marvel Mystery Comics  8 ในเดือน มิถุนายน ค.ศ.1940 และการต่อสู้ครั้งแรกระหว่างฮีโร่ที่ปรากฏในสื่ออื่นๆ นามอร์ สามารถบังคับให้น้ำออกจากร่างกายเพื่อดับไฟได้แม้ว่ามันจะพิสูจน์แล้วว่าไม่มีประโยชน์

บทความโดย จีคลับ