Peter PanPeter Pan ปีเตอร์ แพนเป็นตัวเอกในภาพยนตร์แอนิเมชั่นของดิสนีย์ใน ปี 1953 ที่มีชื่อเดียวกันกับตัวละคร ปีเตอร์เดินทางจากเกาะแห่งมนต์เสน่ห์แห่งเนเวอร์แลนด์ไปจนถึงลอนดอนเพียงเพื่อฟัง เรื่องราวของ เวนดี้ ดาร์ลิ่งเกี่ยวกับตัวเขาและการผจญภัยของเขา แม้ว่าอัตตาของปีเตอร์ แพนอาจดูเกินจริงในบางครั้ง แม้แต่กัปตันฮุ คู่ต่อสู้ตัวฉกาจของปีเตอร์ แพนก็ยังรู้ว่าปีเตอร์ไม่ใช่เด็กธรรมดา ปีเตอร์สามารถบินได้โดยไม่มีปีก

ปีเตอร์ก็มีลักษณะเหมือนเด็กวัยรุ่นที่เกือบจะวัยรุ่น เขามีผิวขาว แก้มสีดอกกุหลาบ ผมสั้นสีแดง คิ้วหนาสีแดง ตาสีน้ำตาล และหูแหลมคมเหมือนเอลฟ์ เครื่องแต่งกายของเขาคล้ายกับเครื่องแต่งกายของเอลฟ์ ซึ่งประกอบด้วยเสื้อคลุมแขนสั้นสีเขียวมีปกคอและคอวีตัดยาวไปจนถึงหัวใจ กางเกงรัดรูปสีโอลีฟ และรองเท้าคัทสีน้ำตาลอ่อน เขาสวมหมวกสีเขียวคล้ายโรบินฮูด (เรียกว่าแมลงปีกแข็ง) โดยมีขนนกสีแดงตั้งอยู่ทางด้านซ้ายมือ และมีเข็มขัดสีน้ำตาลคาดรอบเอวซึ่งมักจะถือกริชของเขา

Peter Pan ปีเตอร์ แพนเป็นตัวเอกในภาพยนตร์แอนิเมชั่นของดิสนีย์ใน ปี 1953 ที่มีชื่อเดียวกันกับตัวละคร ปีเตอร์เดินทางจากเกาะแห่งมนต์เสน่ห์แห่ง

Naoko Satomi

Peter Pan ปีเตอร์ แพน

ปีเตอร์ แพน เป็นเด็กหนุ่มที่อาศัยอยู่บนเกาะเนเวอร์แลนด์ เขามีนางฟ้าชื่อทิงเกอร์เบลล์ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของเขา ปีเตอร์เป็นผู้นำคนปัจจุบันของ Lost Boys ปีเตอร์ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการผจญภัยและต่อสู้กับกัปตันฮุก โจรสลัดผู้โด่งดัง “ เขาโบยบินโดยไม่มีปีก เงาของเขานำพาชีวิตเล็กๆ ที่ร่าเริงไปด้วยตัวของมันเอง เผชิญหน้ากับกัปตันฮุกผู้น่ากลัว ปีเตอร์ส่งโจรสลัดคนนั้นออกไปอย่างร่าเริง ปีเตอร์อยู่บ้านกับนางเงือกและเข้าใจภาษาของพวกมัน เขาอายุสิบสองปีตลอดไปเพียงเพราะเขาปฏิเสธที่จะเติบโตเกินวัยที่สบาย สิ่งที่น่าทึ่งที่สุดคือเขารู้ว่า Never Land อยู่ที่ไหนและจะไปที่นั่นได้อย่างไร ”

ปีเตอร์แพนเป็นนักผจญภัยและกล้าหาญอย่างเหลือเชื่อ กิจกรรมโปรดของปีเตอร์รวมถึงการต่อสู้กับโจรสลัด การทำสงครามที่เป็นมิตรกับชาวอินเดียนแดง และการฟังเรื่องราวการผจญภัยของเวนดี้ เมื่อยังเป็นเด็ก ปีเตอร์อาจค่อนข้างทำตัวไม่ถูกและถือดีในบางครั้ง แต่เมื่อพูดถึงการช่วยเหลือเพื่อนๆ ของเขา ปีเตอร์ก็มีความเป็นผู้ใหญ่มากกว่าผู้ใหญ่คนอื่นๆ มาก ปีเตอร์เป็นที่เคารพนับถือและเป็นที่รักของชาวเนเวอร์แลนด์เกือบทุกคน ยกเว้นกัปตันฮุค (และลูกเรือของเขา) ที่ดูหมิ่นปีเตอร์ที่ตัดมือซ้ายของเขาและให้อาหารจระเข้ในการสู้รบครั้งแรก 

นับตั้งแต่นั้นมา ปีเตอร์และฮุคก็อยู่ด้วยกันตลอดเวลา ต่อสู้ด้วยความหวังว่าจะได้ “เดินบนไม้กระดาน” ในท้ายที่สุด สิ่งหนึ่งที่ปีเตอร์ละทิ้งไปก็คือความเป็นผู้ใหญ่ สิ่งนี้ผลักดันให้เขาสร้างทีมเด็ก ๆ ที่ต้องการรักษาความเป็นเด็ก ทิงเกอร์เบลล์ สหายที่เชื่อถือได้มากที่สุดของปีเตอร์ แม้ว่าพวกเขาจะมีความสัมพันธ์แบบเพื่อนสนิท แต่ก็เห็นได้ชัดว่าทิงค์มีความรู้สึกที่แข็งแกร่งต่อปีเตอร์ ไม่ว่าเขาจะรู้ตัวจริงหรือไม่ก็ตามในตอนนี้ แม้ว่าในภาพยนตร์เรื่องแรก ตอนที่ทิงค์ใกล้ตาย ปีเตอร์กล่าวว่า “คุณไม่เข้าใจ ทิงค์ คุณมีความหมายกับฉันมากกว่าสิ่งใดในโลก!”

สนับสนุนโดย : จีคลับ

0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0