River SpiritRiver Spirit วิญญาณสายน้ำ เป็นตัวละครประกอบในภาพยนตร์การ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง Spirited Away ที่ กำกับโดย Hayao Miyazaki แห่ง Studio Ghibli ครั้งแรกที่เขาปรากฏตัวเป็นวิญญาณที่สกปรกและเต็มไปด้วยตะกอนซึ่งเรียกโดย Yubaba และผู้ใต้บังคับบัญชาของเธอว่าเป็น ” Stink Spirit ” แต่ในไม่ช้าก็เผยให้เห็นว่าเป็นวิญญาณที่ร่ำรวยและทรงพลังอย่างมากใน Spirit Realm

River Spirit วิญญาณสายน้ำ เป็นตัวละครประกอบในภาพยนตร์การ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง Spirited Away ที่ กำกับโดย Hayao Miyazaki แห่ง Studio Ghibli

Satsuki Kusakabe

River Spirit วิญญาณสายน้ำ

จากรูปลักษณ์ของเขา เขาเป็นวิญญาณแห่งสายน้ำที่เก่าแก่มาก เห็นได้ชัดจากรอยย่นนับไม่ถ้วนบนใบหน้า คิ้วสีขาว ขนบนใบหน้าที่บางลงและจำนวนฟัน วิญญาณแห่งสายน้ำถูกเปิดเผยว่ามีมังกรเป็นน้ำ รูปร่างเหมือนดั่งเดิม มีขาหลายขาที่แข็งแรงและลอยได้

ในการแนะนำครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่องนี้ วิญญาณแห่งสายน้ำแสดงให้เห็นว่าเป็นวิญญาณที่น่าขยะแขยง สกปรก และเต็มไปด้วยโคลน ซึ่งหลายคนเข้าใจผิดว่าเป็น “วิญญาณกลิ่นเหม็น” อย่างไรก็ตาม Yubaba สังเกตว่าเขาไม่ได้ดูเหมือนวิญญาณเหม็นและสั่งให้ Chihiro Ogino ล้างเขาในอ่างใหญ่ หลังจากที่ไม่มีขยะที่มนุษย์สร้างขึ้นทั้งหมดที่อุดตันร่างกายของเขาแล้ว จิตวิญญาณแห่งสายน้ำนิรนามก็เป็นอิสระจากขยะทั้งหมดที่เขาถืออยู่และเผยให้เห็นว่าตนเองเป็นวิญญาณที่ยิ่งใหญ่

บุคลิกของริเวอร์สปิริตไม่ปรากฏให้เห็นในภาพยนตร์มากนัก เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าเขาเป็นวิญญาณที่ร่ำรวยและทรงพลังมากซึ่งมีอิทธิพลอย่างมากในอาณาจักรวิญญาณ เขาแสดงให้เห็นว่ามีพลังมากเมื่อพ้นจากภาระที่ปนเปื้อนและแสดงความขอบคุณอย่างมากต่อ Chihiro ที่ปลดปล่อยเขาด้วยการมอบยาที่มีชื่อเสียงให้กับเธอเพื่อเป็นการขอบคุณ เขายังเป็นคนใจกว้าง

วิญญาณสายน้ำถูกสันนิษฐานว่าเป็นวิญญาณของแม่น้ำสายใหญ่และทรงพลังในโลกมนุษย์ เนื่องจากมนุษย์ทิ้งขยะและสิ่งสกปรกลงในแม่น้ำของเขาอย่างต่อเนื่อง วิญญาณสายน้ำจึงกลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่สกปรกและเป็นโคลนที่เรียกว่า Stink Spirit ซึ่งจะทิ้งร่องรอยของตะกอนทุกที่ที่เขาเดิน ด้วยความหวังที่จะช่วยตัวเองให้พ้นจากความเจ็บปวดจากการถูกมนุษย์ทิ้งร้าง

วิญญาณสายน้ำไปเยี่ยมโรงอาบน้ำซึ่งชิฮิโระช่วยเขาอาบน้ำ หลังจากดึงจักรยาน (ท่ามกลางสิ่งประดิษฐ์ที่มนุษย์สร้างขึ้นอื่น ๆ นับไม่ถ้วน) ออกจากร่างกายของเขา วิญญาณสายน้ำแสดงความกตัญญูโดยมอบยาสมุนไพรที่มีชื่อเสียงและให้อารมณ์แก่ Chihiro และออกจากโรงอาบน้ำอย่างมีความสุขในรูปแบบเดิมโดยทิ้งทองคำไว้จำนวนมากมายไว้ เพื่อเป็นการขอบคุณ

สนับสนุนโดย : ufa877

0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0