S.H.I.E.L.D.

S.H.I.E.L.D. นั้นเป็นองค์กรแต่ผมจะขอเรียกเป็นหน่วยก็แล้วกัน หน่วยชีลด์นั้นเป็นหน่วยที่ทุกท่านนั้นน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีแน่นอน หน่วยชีลด์นั้นเป็นหน่วยพิเศษที่คอยต่อต้านการก่อการร้ายที่สุดยอดมีฝีมือที่ไม่ธรรมดา

หน่วยชีลด์ได้มีการทำออกมาเป็นซีรี่ย์ด้วยนะถ้าท่านใดสนใจก็สามารถไปหามาชมกันได้นะครับ แต่ถ้าท่านใดไม่รู้จักหน่วยชีลด์ก็ไม่ต้องเป็นห่วงไปเพราะในวันนี้เราได้เตรียมข้อมูลเล็กๆน้อยๆมาฝากทุกท่านกัน ถ้าหากผิดพลาดตรงไหนก็ขออภัยด้วยนะครับเอาหละมาฟังกันเลย

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

S.H.I.E.L.D.
เท่มากเลยใช่มั้ย

S.H.I.E.L.D. นั้นเป็นองค์ที่คอยป้องกันสิ่งร้ายกาจที่อยู่ในจักรวาลมาร์เวลที่มีความน่าสนใจมาก

สมาชิกต่างๆ

ตลอดการดำรงอยู่หน่วยชีลด์ได้รับการนำโดย นิค ฟิวรี อย่างโดดเด่นที่สุดโดย มาเรีย ฮิลล์ ประสบความสำเร็จในช่วงกลางทศวรรษ 2000 เรื่องราว เธอก้าวลงจากเรื่องราวในช่วงปี พ.ศ.2550 โดยสมัครใจโดยเป็นรองผู้อำนวยการ โทนี่ สตาร์ค

สมาชิกที่มีชื่อเสียงในประวัติศาสตร์คนอื่น ๆ ที่ปรากฏตัวตั้งแต่เรื่องแรกสุดจนถึงยุคปัจจุบัน ได้แก่ นายพลธันเดอร์โบลท์ รอส ดัม ดัม ดูแกนและ Gabriel เกบ โจนส์ซึ่งเป็นทหารผ่านศึกของ Fury’s World War II Howling Commandos

แม้ว่าอายุยืนยาวของพวกเขาจะไม่แตกต่างจาก Fury’s ได้รับการอธิบายใน มาร์เวลต่อเนื่อง คอนเทสซ่าวาเลนตินาอัลเลกราเดอลาฟอนเทนเคลย์ควอเตอร์เมน แจสเปอร์ซิตเวลล์ และชารอนคาร์เตอร์ ทั้งหมดเปิดตัวในปี 1960 และจิมมี่วูเปิดตัวในการ์ตูนเรื่อง Yellow Claw ในช่วงปี ค.ศ.1950 และได้รับการแนะนำอีกครั้งในช่วงทศวรรษที่ 60

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

S.H.I.E.L.D.
เหล่าตัวละครในซีรี่ย์

ก่อนเหตุการณ์สงครามกลางเมืองกัปตันอเมริกาคาดว่าจะมีเจ้าหน้าที่ 3000 คนที่ประจำการ

ฐานปฎิบัติการ แม้ว่า Helicarriers ต่างๆที่สร้างขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมาได้รับการพิจารณาว่าเป็นฐานบ้านเคลื่อนที่หลักของหน่วยชีลด์แต่กองอำนวยการยังรักษาฐานที่ดินจำนวนมากทั่วโลกโดยเฉพาะอย่างยิ่งS.H.I.E.L.D. Centralในนิวยอร์กซิตี้

ในขณะที่บางส่วนของฐานเหล่านี้สามารถเข้าถึงได้แบบสาธารณะโดยจำกัด แต่ส่วนใหญ่จะไม่เปิดเผยต่อสาธารณะด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัยของดาวเคราะห์ มี หน่วยชีลด์ที่มีอุปกรณ์ครบครันหลายตัว ศูนย์พักพิงที่หลุดออกไปกระจายอยู่ทั่วโลก

โดยมีเพียงยี่สิบแปดคนเท่านั้นที่รู้จักกับ นิค ฟิวรี ในช่วงเหตุการณ์สงครามกลางเมือง นิค ฟิวรี ซ่อนตัวอยู่ในที่พักพิงของชาวอเมริกัน เขายังเปิดเผยที่ตั้งของที่หนึ่งให้กับกัปตันอเมริกาดังนั้นการต่อต้านพระราชบัญญัติการลงทะเบียนเหนือมนุษย์จึงสามารถใช้เป็นเซฟเฮาส์ได้ คราวหน้าเราจะมาบอกเรื่องต่างๆเกี่ยวกับหน่วยชีลด์ให้

บทความโดย sagame66

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *