SanSan (サン) หรือที่รู้จักในชื่อPrincess Mononoke (もののけ姫, “Mononoke hime”) หรือ ” Wolf Girl ” เป็นตัวละครหลักร่วมกับ Ashitaka ในPrincess Mononoke เธอแสดงท่าทางและดูเหมือนหมาป่าเนื่องจากความจริงที่ว่าเธอถูกเลี้ยงดูมาโดยหมาป่าเอง ซานเป็นเจ้าหญิงแห่งเทพเจ้าหมาป่า

0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 

San (サン) หรือที่รู้จักในชื่อPrincess Mononoke (もののけ姫, "Mononoke hime") หรือ " Wolf Girl " เป็นตัวละครหลักร่วมกับ

0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 

Jasmine

San บทบาทในภาพยนตร์

เมื่อซานยังเป็นทารก เทพธิดาแห่งหมาป่าโมโรโจมตีพ่อแม่ของเธอ ซึ่งถูกพบว่าสร้างความเสียหายให้กับป่า พ่อแม่ของเธอผลักซานไปที่เท้าของเธอแล้ววิ่งหนีไป โมโรเลี้ยงดูซานในฐานะลูกสาวของเธอเอง และในทางกลับกัน ซานก็ถือว่าโมโรเป็นแม่ของเธอและลูกหมาตามธรรมชาติสองตัวของโมโรเหมือนพี่น้องของเธอ

ความกังวลหลักของซานคือการปกป้องป่าและสัตว์ที่เธออาศัยอยู่ด้วย ซานปฏิเสธความเป็นมนุษย์ของเธอและคิดว่าตัวเองเป็นหมาป่าด้วยซ้ำ เธอมีความคิดฆ่าตัวตายและพยายามจะลอบสังหารLady Eboshiแห่งIrontownหลายครั้ง เนื่องจาก San เชื่อว่าการตายของ Eboshi จะส่งผลให้ Irontown สิ้นสุดลงและการเติบโตของมนุษย์เข้าไปในป่าโดยรอบที่ไม่มีใครแตะต้อง ด้วยความรักที่อาชิทากะมีต่อเธอเท่านั้นที่เธอค่อย ๆ ยอมรับความเป็นมนุษย์ของเธอเช่นกัน

หลังจากการต่อสู้เพื่อชิงศีรษะของ Forest Spirit ซานบอก Ashitaka ว่าเขาเป็นที่รักของเธอมาก อย่างไรก็ตาม เธอไม่สามารถให้อภัยเผ่าพันธุ์มนุษย์สำหรับสิ่งที่พวกเขาทำกับป่าและจะแยกจากพวกเขาต่อไป ซานกลับสู่ป่าในขณะที่อาชิทากะยังคงอยู่ในไอรอนทาวน์ ก่อนแยกจากกัน อาชิทากะสัญญาว่าเขาจะอยู่ใกล้เสมอและจะไปเยี่ยมเธอในป่าทุกครั้งที่ทำได้ ซานตอบรับคำประกาศและจากไป

บุคลิกของตัวละคร

ซานเป็นหญิงสาวสวย รูปร่างปานกลาง สวมเสื้อผ้าขาดๆ และเสื้อคลุมที่ทำจากขนหมาป่า และมีสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นสีแดงจากดอกบานไม่รู้โรยบนใบหน้าของเธอ เธอสวมสร้อยคอที่มีอัญมณีเม็ดเล็กอยู่ข้างหน้า เธอยังมีผมสั้นตรง สีน้ำตาลอ่อน และมีตาสีฟ้าเข้ม ผมม้าแสกกลางเล็กน้อย เธอมีสร้อยคอขนาดกลางที่มีเขี้ยวสามเขี้ยวผูกไว้ที่คอของเธอ เธอสวมต่างหูรูปวงรียาวห้อยระย้าตลอดทั้งเรื่อง เธอยังว่องไวมาก รวดเร็ว ค่อนข้างแข็งแกร่ง และดูเหมือนว่าจะใช้มีดสั้นและหอกได้ดีมาก เธอสวมหน้ากากซึ่งเป็นลักษณะเด่นของเธอ หน้ากากมีสีแดงมีหูและมีเส้นหยักสีขาวและมีรูสีเหลืองแสงแดดสามรูสำหรับปากและตา

แม้ว่าจะเป็นเจ้าหญิงนักรบที่แท้จริง San ก็ถูกกำหนดโดยพื้นฐานจากการชื่นชมธรรมชาติของเธอ เมื่อเป็นลูกบุญธรรมของเทพธิดาหมาป่าโมโรตอนที่เธอยังเป็นเด็ก “สาวหมาป่า” ตามที่คาดไว้ ได้พัฒนาบุคลิกที่ดุร้าย อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าเธอจะเย็นชา (มีเหตุผล) ต่อมนุษย์ เธอก็มีความเห็นอกเห็นใจสูง

ในขั้นต้น นี่เป็นคุณสมบัติที่เธอแสดงต่อผู้อาศัยในป่าเท่านั้น (สัตว์ เทพเจ้า และสิ่งมีชีวิตอื่นๆ) แต่ดังที่แสดงในภาพยนตร์ในเวลาต่อมา ด้วยความช้าและค่อยเป็นค่อยไป แต่ความคืบหน้าที่แท้จริงของเธอและความผูกพันของอาชิทากะ เธอก็เช่นกัน สามารถยอมรับและพัฒนาความชื่นชมและแม้กระทั่งความรักที่มีต่อเพื่อนมนุษย์ซึ่งเป็นกระบวนการที่ช่วยให้เธอยอมรับความเป็นมนุษย์ของเธอเอง

เธอเป็นคนดื้อรั้น ใจร้อน กล้าหาญ และปกป้อง สิ่งสำคัญของเธอคือต้องปกป้องป่าและสัตว์ที่เธออาศัยอยู่ด้วย ในตอนแรก ซานปฏิเสธความเป็นมนุษย์ของเธอและดูเหมือนจะค่อนข้างเป็นมนุษย์เพศเดียวกัน ทั้งยังคิดว่าตัวเองเป็นหมาป่าเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ในที่สุดเธอก็ยอมรับอาชิทากะ ซึ่งเป็นคนแรกที่ได้เห็นความเป็นมนุษย์ของเธอ

บทความโดย : แทงบอล