Satsuki KusakabeSatsuki Kusakabe (草壁 サツキKusakabe Satsuki ) หรือที่รู้จักในชื่อSatsukoเป็นหนึ่งในตัวเอกใน  My Neighbor Totoro ซัตสึกิเป็นพี่สาวของMei ใน My Neighbor Totoro ซัตสึกิอาจฉุนเฉียวต่อเมย์ น้องสาวของเธอ ตัวอย่างเช่น ในตอนท้ายของหนัง เมื่อพวกเขาพบว่าแม่ของพวกเขาจะไม่กลับมาจากโรงพยาบาลในช่วงสุดสัปดาห์ เธอดุพี่สาวของเธอที่อารมณ์เสีย

ซัตสึกิชอบคิดว่าตัวเองโตแล้วและดูแลน้องสาวของเธอ เธอมีชีวิตชีวามาก แม้ว่าจะไม่ค่อยมีชีวิตชีวาเท่าเหม่ยก็ตาม ซัตสึกิเป็นพี่สาวที่ดีและดูแลเมย์อย่างสุดความสามารถ แม้จะรู้สึกไม่สบายใจเกี่ยวกับแม่ที่ป่วยของพวกเขา เธอเป็นคนใจดีและมีความรับผิดชอบโดยรวม

ซัตสึกิขึ้นรถตู้พร้อมกับเมย์น้องสาวสี่ขวบ Satsuki เป็น พี่สาวและลูกสาว ของMei KusakabeของTatsuo KusakabeและYasuko Kusakabe เมื่อย้ายไปอยู่ต่างประเทศ เธอและน้องสาวของเธอ Mei ได้ค้นพบบ้านของ Totoro สิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์ที่มีลักษณะเหมือนแมว พวกเขาสนิทสนมกันมากผ่านการผจญภัยหลายต่อหลายครั้ง เธอมีเพื่อนชื่อ มิ จิ โกะ

Satsuki มีผมสั้นสีน้ำตาลวอลนัทและตาสีน้ำตาลช็อคโกแลต (ดวงตาส่วนใหญ่จะเป็นสีดำเนื่องจากการระบายสีและสไตล์ศิลปะ) เธอสวมกระโปรงสีส้มกับสายเอี๊ยมสีส้มเขียว ชุดกีฬาผู้หญิงสีขาว เสื้อเชิ้ตคอปกสีเหลืองสดใส รองเท้าสีฟ้า และหมวกสีขาว (สวมใส่เพียงไม่กี่ฉากเท่านั้น)

ในช่วงครึ่งหลังของภาพยนตร์ เธอสวมชุดสีเหลืองชายชายกระโปรงสีขาว ในช่วงท้ายเกม เธอสวมเสื้อเชิ้ตสีเหลืองและชุดเอี๊ยมสีส้มเขียว พร้อมรูปชิบิโทโทโร่ปักบนขาขวา เธอสูงอย่างเห็นได้ชัดเมื่อเทียบกับน้องสาวของเธอ และค่อนข้างสูงกว่าเด็กสองสามคนในวัยเดียวกับเธอที่โรงเรียน

เมื่อใดก็ตามที่เธออยู่ในบ้านของครอบครัว Satsuki มักจะสวมชุดลำลองหรือชุดนอนของเธอในตอนกลางคืน เช่นเดียวกับน้องสาวของเธอ เธอชอบที่จะเดินเท้าเปล่าเมื่ออยู่ภายในและหรือรอบๆ บ้าน

 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0

Satsuki Kusakabe (草壁 サツキKusakabe Satsuki ) หรือที่รู้จักในชื่อSatsukoเป็นหนึ่งในตัวเอกใน  My Neighbor Totoro

 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0

Tigger

Satsuki Kusakabe บุคลิกตัวละคร

Satsuki เป็นคนที่สดใสและร่าเริง โดยทั่วไปแล้ว เธอพยายามที่จะเป็นคนที่น่ายกย่อง เป็นไปได้มากที่สุดสำหรับน้องสาวของเธอ ดูเหมือนว่าเธอจะบูชาท่าทางที่สงบสุขของแม่ของเธอ และเธอยังบอกด้วยว่าเธอต้องการให้ผมของเธอร่วมมือกันเพื่อให้ดูเหมือนกับผมของแม่

ซัตสึกิทำงานหนักและเฉลียวฉลาด ดังที่แสดงตอนที่เธอกำลังศึกษาอยู่ที่โรงเรียนหรือช่วยงานบ้านใหม่ของเธอ เธอเป็นคนใจกว้างและเป็นมิตรกับคนอย่างคุณย่าและแม้กระทั่งกันตะหลังจากได้รู้จักด้านที่เป็นมิตรของเขา

ดูเหมือนจะเป็นหญิงสาวที่เป็นอิสระและเป็นผู้ใหญ่ เธอรู้สึกเศร้าและกดดันอยู่ตลอดเวลา แต่ไม่ปล่อยให้มันแสดงออกมา ความเศร้าโศกที่เธอรู้สึกต่อแม่ของเธอที่ป่วยถูกเปิดเผยในช่วงท้ายของหนังเท่านั้นเมื่อเธอล้มลงต่อหน้ายาย เห็นได้ชัดว่าเธอรู้สึกเครียดมากที่จะทำตัวเป็นผู้ใหญ่และเป็นแบบอย่างที่ดีสำหรับเหมย

ความโกรธของ Satsuki ส่วนใหญ่เกิดจากการไม่มีความรับผิดชอบที่แตกต่างของ Mei เธอหงุดหงิดง่าย แต่ก็ยังเป็นตัวละครที่น่ารักและมีเจตนาดี

บทความโดย : ufa168