Scarlet WitchScarlet Witch นั้นเป็นหนึ่งในตัวละครที่มีความสำคัญมากเลยก็ว่าได้ เธอนั้นมีพลังและความสามารถที่น่าทึ่งเป็นอย่างมากทุกคนนั้นคงต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีแน่นอน ทุกท่านนั้นคงต้องเคยดูหนังหรือภาพยนตร์ของมาร์เวลเป็นอย่างแน่

และต้องเคยเห็นแต่ถ้าท่านใดยังไม่เคยเห็นหรือยังไม่รู้จักก็ไม่ต้องเป็นห่วงไปเพราะในวันนี้นั้นเราจะพาทุกท่านไปรู้กับตัวละครที่มีพลังที่เจ๋ง ถ้าหากผิดพลาดตรงไหนก็ขออภัยด้วยนะครับเอาหละไปฟังกันเลย

♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗

สกาเล็ตวิช

♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗

Scarlet Witch นั้นเป็นหนึ่งในตัวละครของจักรวาลมาร์เวลที่มีความน่าสนใจมาก

ประวัติและความเป็นมา

เมื่อสกาเล็ตวิชถูกสร้างขึ้นครั้งแรกโดยลีและเคอร์บี้พลังของเธอไม่ได้ถูกกำหนดไว้อย่างชัดเจน เธอมีพลังเลขฐานสิบหก ซึ่งอาจทำให้เกิดเหตุการณ์สุ่มและไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ สิ่งนี้ให้อิสระในการสร้างสรรค์แก่นักเขียนเพราะมันหมายความว่าพลังของเธอสามารถใช้เพื่อจุดประสงค์ใดๆ

ตามที่พล็อตต้องการ แม้จะมีชื่อตัวละคร แต่เธอก็มีพลังเหล่านั้นในฐานะมนุษย์กลายพันธุ์ไม่ใช่เพราะคาถาจริงๆ นักเขียนในเวลาต่อมาทำให้เธอสามารถควบคุมพลังของเธอได้มากขึ้นเพื่อที่เธอจะได้ก่อให้เกิดเหตุการณ์ที่เฉพาะเจาะจงไม่ใช่แค่เหตุการณ์แบบสุ่ม

แองเกิลฮาร์ทยังสร้างตัวละครในการสำรวจคาถาภายใต้การปกครองของอกาธาฮาร์คเนสซึ่งเป็นลักษณะที่นักเขียนรุ่นหลังเก็บไว้ ผลของพลังของเธอนั้นแตกต่างกันไป แต่มักจะเป็นอันตรายต่อฝ่ายตรงข้ามเช่นทำให้สิ่งประดิษฐ์ของ Evil Eye ทำงานกับขุนศึกระหว่างมิติ Dormammu

♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗

สกาเล็ตวิชของคอมมิกก์และภาพยนตร์

♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗

บังคับให้หุ่นยนต์ Ultron ลัดวงจร หรือแก๊สหลักภายใต้กลุ่มภราดรภาพแห่งการกลายพันธุ์ที่จะระเบิดสกาเล็ตวิชยังมีศักยภาพในการใช้เวทมนตร์และได้เรียนรู้ในภายหลังว่าเธอถูกกำหนดให้รับใช้บทบาทของ Nexus Being ซึ่งเป็นจุดโฟกัสที่มีชีวิตสำหรับพลังงานลึกลับของมิติโลก

นักเขียน Kurt Busiek ได้กำหนดนิยามใหม่ของพลังของสกาเล็ตวิช และยืนยันว่าในความเป็นจริงแล้วความสามารถในการจัดการกับเวทมนตร์แห่งความโกลาหลเปิดใช้งานเนื่องจากปีศาจ Chthon เปลี่ยนการกลายพันธุ์ของเธอตั้งแต่แรกเกิดให้เป็นความสามารถในการใช้และควบคุมพลังงานเวทย์มนตร์

นี่เป็นคำอธิบายสำหรับความสามารถต่างๆของเธอที่ดูเหมือนจะไปไกลกว่าการเปลี่ยนแปลงความน่าจะเป็นเช่นเดียวกับสาเหตุที่เลขฐานสิบหกของเธอมักจะมีผลต่อเป้าหมายของเธอในระหว่างการวิ่งของ Busiek และการดำเนินการต่อโดย Geoff Johns

♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗

เธอแสดงให้เห็นว่ามีความสามารถในการใช้เวทมนตร์ขนาดใหญ่ให้มีสมาธิและเวลามากพอที่จะสร้างเวทมนตร์แห่งความโกลาหลไปยังเป้าหมายที่เฉพาะเจาะจงรวมถึงการคืนชีพของ Wonder Man ด้วย

พลังของเธอถูกสร้างขึ้นใหม่ใน Avengers Disassembled กำจัดเวทมนตร์แห่งความโกลาหลและเปลี่ยนให้เป็นการแปรปรวนจริง ใน House of M พลังใหม่นี้เพียงพอที่จะเปลี่ยนแปลงทั้งจักรวาล พลังของเธอถูกปรับกลับไปสู่พลังก่อนหน้านี้ใน The Children’s Crusade และเหตุการณ์ก่อนหน้านี้เป็นผลมาจากพลังภายนอกที่เพิ่มขึ้นชั่วคราว

บทความโดย ufabet1688

♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗