SheetaSheeta (シータ, Shīta ) เกิดLusheeta Toel Ul Laputa (リュシータ・トエル・ウル・ラピュタ , Ryushīta Toeru Uru Rapyuta , Toel หมายถึง Trueและ UI หมายถึง ผู้ปกครอง ในภาษา Laputian) เป็นหนึ่งในตัวละครหลัก ในภาพยนตร์Castle in the Sky

ชีตาสวมชุดเดรสสีครามเรียบๆ มีกระโปรงชั้นในสีขาวอยู่ข้างใน ต่อมาเธอเปลี่ยนเป็นกางเกงสีแดงตัวใหญ่ของ Dola ด้วยเสื้อเบลาส์สีเหลืองและรองเท้าแตะสีน้ำตาล เธอมีผมสีน้ำตาลเข้มมีขอบสั้นและถักเปียสองข้างที่ศีรษะทั้งสองข้าง ดวงตาของเธอเป็นสีน้ำเงินอมเทาเข้ม (แต่มักจะปรากฏเป็นสีดำสนิท)

เธอยังสวมผ้าโพกศีรษะสีแดง เปียแต่ละเส้นถูกมัดอย่างเรียบร้อยที่ด้านล่างด้วยริบบิ้นสีแดง ซึ่งเป็นสีทั่วไปสำหรับเครื่องประดับผมในภาพยนตร์ของ Studio Ghibli หลังจากที่ผมถักเปียโดยมุสก้า ผมของเธอสั้นมาก คล้ายกับทรงผมของ กีกี้

0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 

Sheeta (シータ, Shīta ) เกิดLusheeta Toel Ul Laputa (リュシータ・トエル・ウル・ラピュタ , Ryushīta Toeru Uru Rapyuta , Toel หมายถึง True

0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 

Merida

Sheeta บุคลิกภาพของตัวละครในเรื่อง

เมื่อเปรียบเทียบกับบุคลิกที่อึกทึกและกระฉับกระเฉงของ Pazu แล้ว Sheeta นั้นสงวนท่าทีและค่อนข้างขี้อายกับคนแปลกหน้า ในตอนแรกเธอยืนกรานที่จะอยู่คนเดียวเนื่องจากอันตรายที่บริษัทของเธอเผชิญอยู่และด้วยความกลัวว่าจะสร้างความเสียหายให้กับ Pazu หรือบ้านเกิดของเขา

แม้ว่าในที่สุดแล้วจะยอมรับเมื่อ Pazu สาบานว่าจะปกป้องเธอ แม้ว่าชีตาจะเงียบขรึมและขี้อาย แต่ชีตาก็สุภาพ ใจดี และเฉลียวฉลาด และภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงด้วยการช่วยชีวิตสิ่งที่หลงเหลือในอาณาจักรของเธอจากมุสก้าในฐานะทายาทที่แท้จริงของลาปูตา

เรื่องราวของตัวละคร

ชีตาเป็นเด็กกำพร้าอายุ 13 ปีที่อาศัยอยู่ตามลำพังในฟาร์มที่กอนโดอา แท้จริงแล้วเธอมีเชื้อสายราชวงศ์ ครั้งหนึ่งเคยเป็นของอาณาจักรลาปู ตาที่ถูกลืมไปนาน แล้ว เธอครอบครองคริสตัล Aetheriumซึ่งเป็นมรดกตกทอดที่กลุ่ม Dola ปรารถนาพันเอกMuska

และกองทัพ มัสก้าสามารถจับเธอได้ โดยพาเธอขึ้นเรือเหาะโดยสารพลเรือนที่เรียกว่าดาวเสาร์ โดล่าและเพื่อนๆ ของเธอพยายามลอบจู่โจมโดยหวังว่าจะได้คริสตัลมาด้วยตัวเอง ระหว่างการจู่โจม Sheeta บังเอิญตกลงมาจากเรือเหาะ

ขณะที่ Sheeta จมดิ่งสู่ความหายนะ คริสตัล Aetherium จะตอบสนอง ทำให้เธอเคลื่อนตัวไปทางSlag Ravineช้าลง เธอได้รับการช่วยเหลือจากเด็กกำพร้าที่สดใสชื่อPazu พวกเขากลายเป็นเพื่อนกันอย่างรวดเร็วและในไม่ช้าก็ถูกไล่ตามโดยลูกน้องของกองทัพของโดลาและมุสก้า ในที่สุด Pazu และ Sheeta ก็ถูกจับได้อีกครั้ง และถูกนำตัวไปที่ป้อมปราการทหาร

บริเวณชายฝั่ง ของTedus ปาซูได้รับอิสรภาพหลังจากชีตายอมช่วยเหลือมุสก้าอย่างไม่เต็มใจ โดยเผยตัวเองว่าเป็นเจ้าหญิงแห่งลาปูตา เมื่อ Pazu กลับบ้าน เขาได้พบกับแก๊งค์ของ Dola และเกลี้ยกล่อมให้ช่วยเหลือเธอ ขณะที่พวกเขาวิ่งกลับไปที่ป้อมปราการ Sheeta จัดการเพื่อปลดล็อกพลังของคริสตัลและหลบหนีด้วยความช่วยเหลือของ หุ่น ยนต์ Laputian

Pazu และ Sheeta เข้าร่วมภารกิจของ Dola เพื่อค้นหาLaputa ระหว่างเดินทางไปที่นั่น ชีตาได้รับชุดใหม่และไปทำงานในครัว ในขณะที่ทำงาน ลูกเรือคนอื่นๆ ต้องการช่วยเธอ คืนนั้น ระหว่างที่ Patzu อยู่ในเวร ชีตาขึ้นมาพบเขาและพวกเขาก็สารภาพรักต่อกันพร้อมๆ กับตกลงที่จะกลับบ้านของชีตาในภายหลัง

ในช่วงเวลานี้ โกลิอัทอยู่ใต้เรือและโจมตี ทั้งคู่สามารถหลบหนีหลังจากการโจมตีโดยเรือพิฆาตทางอากาศของทหารทั้งคู่สามารถหลบหนีได้หลังจากการโจมตีโดย Goliathและจบลงด้วยความปลอดภัยบน Laputa อย่างไรก็ตาม ในไม่ช้าชีต้าก็ถูกมุสก้าจับตัวไป และเธอก็รู้ว่าเขาเองก็เป็นทายาทของราชวงศ์ลาปูเตียน ทำให้พวกเขาเป็นญาติห่างๆ ชีตาพยายามเก็บคริสตัลของเธอและหลบหนีมุสก้า

ซึ่งไล่ตามเธอผ่านใต้ดินของลาปูเตียน Sheeta ส่งคริสตัลไปให้ Pazu พร้อมคำแนะนำให้โยนมันลงทะเล ก่อนที่ Muska จะมุมเธอในห้องบัลลังก์ ซึ่งเธอประกาศว่าพวกเขาจะตายด้วยกันเพราะเขาจะไม่มีวันได้ครอบครองคริสตัลและเขาไม่คู่ควรกับบัลลังก์

มัสก้ายิงผมเปียของชีตาและขู่ว่าจะฆ่าเธอเว้นแต่เธอจะคืนคริสตัล แต่ปาซูก็มาถึงและต้องการคุยกับชีตาเพื่อแลกกับคริสตัล พวกเขาร่วมกันทำลายส่วนล่างของ Laputa ด้วยคาถาแห่งการทำลายล้างเพื่อไม่ให้ตกไปอยู่ในมือของ Muska

บทความโดย : แทงบอลออนไลน์