Spider ManSpider Man นั้นเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ที่ถูกสร้างขึ้นโดยนักเขียนบรรณาธิการอย่างป๋าสแตนลีและสตีฟดิทโกศิลปินนักเขียนชื่อดัง สไปเดอร์แมนปรากฏตัวขึ้นครั้งแรกในหนังสือการ์ตูนกวีนิพนธ์Amazing Fantasy15 ชื่อนี้อาจจะนำมาใช้ในหนังก็ได้นะ(ในเดือน สิงหาคมค.ศ.1962) ในSilver Age of Comic Books

เขาปรากฏตัวในหนังสือการ์ตูนของอเมริกันที่ถูกตีพิมพ์โดยMarvel Comics เช่นเดียวกับภาพยนตร์รายการโทรทัศน์และวิดีโอเกมที่ดัดแปลงในMarvelUniverse ในเรื่องสไปเดอร์แมนเป็นนามแฝงของปีเตอร์ปาร์คเกอร์เด็กกำพร้าที่ป้าเมย์และลุงเบ็นเลี้ยงในมหานครใหญ่ที่ไม่เคยหลับอย่างนิวยอร์กหลังจากพ่อแม่ของเขาริชาร์ดกับแมรี่ปาร์กเกอร์เสียชีวิตในอุบัติเหตุเครื่องบินตก Lee และ Ditko

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Spider Man
สไปเดอร์แมน

มี ตัวละคร ที่ต้องรับมือกับการต่อสู้ของวัยรุ่นและปัญหาทางการเงินและมาพร้อมกับตัวละครสนับสนุนมากมายเช่น J.Jonah Jameson, Harry Osborn, Max Modell, ความสนใจโรแมนติก Gwen Stacy และ Mary Jane Watson

ชื่อของตัวละครเหล่านี้บางคนอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้าง และมีศัตรูอย่างเช่น Doctor Octopus, Green Goblin และ Venom เรื่องราวต้นกำเนิดของเขาทำให้เขาได้รับความสามารถที่เกี่ยวข้องกับแมงมุมหลังจากถูกแมงมุมกัมมันตภาพรังสีกัดเข้า

สิ่งเหล่านี้รวมถึงการยึดติดกับพื้นผิวความแข็งแกร่งและความว่องไวเหนือมนุษย์และการตรวจจับอันตรายด้วย “ความรู้สึกแมงมุม”หรือสไปเดอร์เซ้นของเขา จากนั้นเขาก็สร้างอุปกรณ์ “web-shooter” ติดข้อมือซึ่งใช้ยิงใยแมงมุมเทียมในแบบของเขาเองบ้างคนอาจจะเคยเห็นกันมาบ้างในบ้างภาคภาพยนตร์นั้นก็มีทั้งแบบที่สามารถปล่อยใยได้และในแบบที่ไม่สามารถปล่อยใยได้แต่ตามความเป็นจริงแล้วนั้น ว่ากันว่าสไปเดอร์แมนนั้นไม่สามารถปล่อยใยได้อยู่แล้ว

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Spider Man นั้นเป็นหนึ่งในตัวละครในจักรวาลมาร์เวลที่มีความน่าสนใจและเป็นที่รู้จัก

พลังและอุปกรณ์ที่สไปเดอร์แมน

การกัดจากแมงมุมกัมมันตภาพรังสีทำให้เกิดการกลายพันธุ์ในร่างกายของปีเตอร์ปาร์คเกอร์ทำให้เขาได้รับพลังพิเศษ ตั้งแต่เรื่องราวของLee-Ditko

เดิมสไปเดอร์แมนมีความสามารถในการยึดติดกับกำแพงสิ่งนี้ได้รับการคาดเดากันว่าขึ้นอยู่กับปฏิสัมพันธ์ที่ขึ้นอยู่กับระยะทางระหว่างร่างกายและพื้นผิวของเขาที่เรียกว่าแรงแวนเดอร์วาลส์ (อันนี้บ้างคนจะยังไม่รู้ไว้เดียวมาอธิบายโดยละเอียดให้ฟังนะครับ)แต่แหล่งข้อมูลอื่นๆ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Spider Man
สไปเดอร์แมนช่วงออกปฎิบัติการ

เช่นภาพยนตร์เรื่องสไปเดอร์แมนปีค.ศ.2002 แนะนำให้ใช้มือของเขาและเท้าเรียงรายไปด้วยซิเลียเล็กๆ ที่เกาะอยู่ในลักษณะของเท้าแมงมุมจริงๆ พลังอื่นๆของสไปเดอร์แมนรวมถึงความแข็งแกร่งเหนือมนุษย์อย่างมีความสำคัญสัมผัสที่หกของการรับรู้ที่มีชื่อเสียงซึ่งเรียกกันว่า “ความรู้สึกแมงมุม” หรือ สไปเดอร์เซ้นที่

เตือนเขาถึงอันตรายความสมดุลและความสมดุลที่สมบูรณ์แบบตลอดจนความเร็วและความคล่องตัวที่เหนือมนุษย์

บทโดย ufa877