Gabe Jones

Gabe Jones ตัวละครนี้นั้นเป็นตัวละครจากทางค่ายมาร์เวล ตัวละคร นี้น่าจะเป็นที่รู้กันดีในหมู่แฟนมาร์เวล ตัวละครนี้ถ้าท่านใดได้สังเกตุดีๆนั้นจะเห็นว่าเขาจะอยู่กับกัปตันอเมริการอยู่ตลอดเวลา

ในภาพยนตร์กัปตันอเมริกาทุกท่านจะเห็นทหารผิวสีคนหนึ่งนั้นก็คือเขานั้นเอง ตัวละครนี้ถือได้ว่าเป็นตัวละครที่มีความสำคัญมาในยุคนั้น เขายังค่อยช่วยกัปตันอยู่ตลอดเวลา

วันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกันกับตัวละครนี้กัน ถ้าหากผิดพลาดตรงไหนก็ต้องขอโทษด้วยนะครับ เอาหละไปชมกันเลย

⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️

Gabe Jones

Gabe Jones ชื่อของตัวละครผิวสีจากจักรวาลมาร์เวลคอมมิกก์

⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️

ประวัติของตัวละคร เกบ โจนส์

กาเบรียล เกบ โจนส์ เกิดที่นิวยอร์กซิตี้ เขาเป็นสมาชิกดั้งเดิมของทีมต่อสู้ เฮาลิง คอมมาโน ที่สวมบทบาทยอดเยี่ยมในสงครามโลกครั้งที่สอง

เจ้าหน้าที่อาวุโสของทีมซามูเอล แฮปปี้แซม ซอว์เยอร์ได้รับการคัดเลือกสมาชิกเสมือนจริงในการเลือกสมาชิกรวมถึงโจนส์แอฟริกัน

อเมริกันแม้ว่าในเวลานั้นหน่วยบูรณาการยังไม่เคยได้ยินมาก่อน (ในชีวิตจริงกองทัพสหรัฐไม่ได้ถูกรวมเข้าด้วยกันจนถึงปีพ.ศ. 2491

โดยคำสั่งบริหารของประธานาธิบดีแฮร์รีเอสทรูแมน) เขาเป็นหนึ่งในคนสนิทของนิคฟิวรีจ่าสิบเอกของเขา นอกจากนี้เขายังรับใช้ ฟิวรี ในภารกิจการรวมตัวอีกครั้งในช่วงสงครามเกาหลีและสงครามเวียดนาม

ต่อมา ฟิวรี ได้กลายเป็นหัวหน้าขององค์กรจารกรรมระหว่างประเทศ ชีลด์ซึ่งโจนส์ได้เข้าร่วมในจุดที่ไม่ระบุรายละเอียดหลังสงครามโลกครั้งที่สอง

ในช่วงสงครามหน่วยคอมมานโด เฮาลิง เดินทางไปยัง วาคานดา เพื่อต่อสู้กับการรุกรานของนาซีในดินแดนนั้น โจนส์ช่วยครอบครัวปกครองโดยการสังหารเจ้าหน้าที่นาซีโดยตรงที่จับเด็กทารกคนหนึ่งไปเป็นตัวประกัน

⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️

Gabe Jones

⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️ ⚡️

ในปีพ.ศ. 2502 เขาแสดงให้เห็นถึงการทำงานร่วมกับ ดูแกน แอนด์ ฟิวรี ตามล่าและประหารพวกนาซี ต่อมาในปีเดียวกัน เกบ ได้ช่วย นิค ฟูรี่ และ ดูแกน

ในการสร้างทีมแรกของ อเวนเจอร์ส พวกเขาหยุดกลุ่มนาซีได้สำเร็จจากการได้รับสูตร ซุปเปอร์ โซลเจอะ ในเวอร์ชัน ทีมนี้รวมถึง แต่ไม่ จำกัดเพียง เซเบอร์ทู้ธ, คราเวน เดอะ ฮันเตอร์ และ ยูลิสซิส บลัดสโตน

โจนส์เกษียณจาก ชีลด์หลังจากเหตุการณ์ นิค ฟิวรี ปะทะ ชีลด์ละครหกเรื่อง แต่กลับไปช่วยฝึกทหารเกณฑ์ชุดใหม่ คลาสใหม่นี้ถูกสังหารโดยองค์กรก่อการร้าย ไฮดร้า ซึ่งเป็นตัวซวยหลักของ ชีลด์

เกบ ใช้เวลาในการพยายามกำจัด ซีคริท เอมไพเออ ที่ชั่วร้ายจากภายใน หลังจากเหตุการณ์ ซีคริท อินเชิน ทั้งเขาและ ดัม ดัม ดูแกน เลิกจาก ชีลด์และสร้าง เฮาลิง คอมมะโน ขึ้นมาใหม่ด้วยอดีต ชีลด์ ตัวแทน

กาเบรียลโจนส์เป็นผู้บังคับบัญชาการสืบสวนฉากฆาตกรรมของเพื่อนเก่าของเขา เคลควอเตอร์

โจนส์และเพื่อนหน่วยคอมมานโดเอริคโคนิกถูกกอร์กอนสังหารในเวลาต่อมาระหว่างการต่อสู้กับไฮดราในขณะที่ทั้งคู่กำลังต่อสู้กับกองกำลังข้าศึกเพื่อให้เวลาพันธมิตรในการล่าถอย

บทความโดย เสือมังกร