CalciferCalcifer แคลซิเฟอร์ (カルシファー, Karushifā ) เป็นปีศาจเพลิงที่จุดไฟให้ปราสาทฮาวล์ดังที่เห็นในภาพยนตร์ Howl’s Moving Castle Calcifer พากย์โดย Tatsuya Gashuin ในภาษาญี่ปุ่น และ Billy Crystal ในภาษาอังกฤษแคลซิเฟอร์ปรากฏเป็นลูกไฟที่มีชีวิตด้วยตาและปาก เขามักจะมีสีส้มเหลือง แต่สิ่งนี้ดูเหมือนจะเปลี่ยนไปตามอารมณ์และขนาดของเขา ขนาดของเปลวไฟเปลี่ยนแปลงไปตามประเภทและปริมาณเชื้อเพลิงที่เขาใช้

Calcifer แคลซิเฟอร์ (カルシファー, Karushifā ) เป็นปีศาจเพลิงที่จุดไฟให้ปราสาทฮาวล์ดังที่เห็นในภาพยนตร์ Howl's Moving Castle Calcifer พากย์โดย

Yasuko Kusakabe

0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0

Calcifer แคลซิเฟอร์

แคลซิเฟอร์ถูกผูกไว้กับขอบเขตของปราสาทฮาวล์หลังจากที่เขาตกลงกับฮาวล์เมื่อหลายปีก่อน ต่อมาเขาได้ต่อรองราคาเวทมนตร์กับโซฟี อีกครั้งโดยหวังว่าเธอจะเลิกคำสาปของเขาได้ แม้ว่าเขาจะขู่เข็ญแคลซิเฟอร์ก็ใส่ใจเกี่ยวกับฮาวล์ โซฟี และครอบครัวชั่วคราวของพวกเขา เขากังวลเกี่ยวกับความชอบในการทำสงครามของฮาวล์ และนั่นจะเปลี่ยนเขาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

แคลซิเฟอร์อยู่ในสัญญาเวทมนตร์กับฮาวล์ เดิมทีเขาเป็นดาวตก ซึ่งฮาวล์สามารถจับได้ก่อนที่เขาจะตกลงสู่พื้นโลกและดับไปเขาสัญญาว่าจะใช้เวทย์มนตร์ของเขาเพื่อทำลายคำสาปของโซฟี หากเธอฝ่าฝืนสัญญาระหว่างเขากับฮาวล์  อธิบายแคลซิเฟอร์ ว่าเป็น “จุดอ่อนที่สุดของเขา” เพราะ แคลซิเฟอร์ จะไม่ปล่อยปีศาจอีกตัวออกไปหากเข้าไปในปราสาท แม้ว่าจะมีเจตนาร้ายก็ตาม อย่างไรก็ตาม คำกล่าวของ Howl นั้นเป็นความจริงในหลาย ๆ ด้าน

บทบาทของแคลซิเฟอร์ในภาพยนตร์ค่อนข้างคล้ายกับบทบาทของเขาในหนังสือ การย้ายปราสาทของฮาวล์ อย่างไรก็ตาม ไม่เหมือนในหนังสือ เขาถูกโซฟีบังคับให้ออกจากเตา ทำให้ปราสาทพังทลายและทำลายการเชื่อมโยงที่มีกับ Market Chipping เพื่อพยายามค้นหาและช่วยชีวิต Howl ด้วยการบริโภคผมของโซฟี ทำให้เขามีพลังมากพอที่จะย้ายปราสาทข้ามเดอะเวลล์สเพื่อตามหาฮาวล์

Atsushi Oku ผู้อำนวยการด้านการถ่ายภาพดิจิทัลกล่าวว่า “ด้วย แคลซิเฟอร์เราต้องครอบคลุมสามประเด็นสำหรับการประมวลผลภาพดิจิทัล ได้แก่ การทำให้อ่อนลง ความโปร่งใส และการแพร่กระจายเป็นแหล่งกำเนิดแสง ตอนแรกฉันวางแผนที่จะทำให้เขาดูสดใสและฉูดฉาดมากขึ้น แต่แล้วเราก็ตัดสินใจว่าภาพลักษณ์ของเขาจะต้องสอดคล้องกับบรรยากาศเหมือนครอบครัวในตอนต่อไปของภาพยนตร์เรื่องนี้ เราจึงกลับมาและปรับสีให้อ่อนลงเล็กน้อยลักษณะที่ตระการตาของการปรากฏตัวครั้งแรกของเขายังคงไม่เสียหายแต่ฉันก็ค่อยๆ เริ่ม เข้าใจบุคลิกของแคลซิเฟอร์ในภายหลัง

สนับสนุนโดย : เซ็กซี่บาคาร่า