Green Lantern Corps

Green Lantern Corps เป็นอีกหนึ่งทีมซุปเปอร์ฮีโร่ของจักรวาลดีซีและยังมีความสำคัญหน้าที่ที่น่าสนใจ ทีมที่สามารถทำหน้าปกป้องจักรวาล ถ้าหากท่านใดที่ติดตามเรานั้นจะทราบกันดีว่าทางเรานั้นได้บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับซุปเปอร์ฮีโร่ในจักรวาลดีซีและยังมีอย่างอื่นอีกด้วยนะ

เช่นเคยในวันนี้ก็ด้วย หลายท่านนั้นอาจจะเคยได้ยินชื่อทีมนี้กันมาบ้างเพราะว่าได้มีการไปปรากฏตัวในภาพยนตร์อย่างกรีนแลนเทิร์น ที่จะมีเหล่ากรีนแลนเทิร์นคอร์ปสมามีบทบาทด้วยนะ ถ้าหากท่านใดสนใจก็ไปลองหามาชมกันได้นะครับ และในวันนี้เราได้เตรียมเนื้อหาเรื่องราวของทีมอย่างกรีนแลนเทิร์นคอร์ปสเล็กๆน้อยๆมาฝากกันในวันนี้

ถ้าหากผิดพลาดตรงไหนก็ขออภัยกันไว้ด้วยนะครับเอาหละมาชมกันเลย

⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️

Green Lantern Corps
เหล่ากรีนแลนเทิร์นคอร์ปส

⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️

Green Lantern Corps นั้นเป็นทีมซุปเปอร์ฮีโร่ที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก

ประวัติความเป็นมาของกรีนแลนเทิร์นคอร์ปส

กรีนแลนเทิร์นคอร์ปสเป็นหนึ่งในหลายเผ่าพันธุ์ที่กำเนิดขึ้นบนดาวมอลทัสและเป็นหนึ่งในสิ่งมีชีวิตที่ชาญฉลาดกลุ่มแรกในจักรวาล ในเวลานี้พวกมันเป็นมนุษย์สั้นสีน้ำเงินอมเทาที่มีผมสีดำ พวกเขากลายเป็นนักวิทยาศาสตร์และนักคิดทำการทดลองเกี่ยวกับโลกรอบตัวพวกเขา

ในช่วงเวลาสำคัญเมื่อหลายพันล้านปีก่อนชาวมอลทูเซียนชื่อโครนาใช้เทคโนโลยีดัดเวลาเพื่อสังเกตจุดเริ่มต้นของจักรวาล อย่างไรก็ตามการทดสอบนี้ได้ปลดปล่อยหายนะต่อการดำรงอยู่ทั้งหมด ในขั้นต้นการทดลองแยกจักรวาลออกเป็นลิขสิทธิ์และสร้างจักรวาลต่อต้านสสารที่ชั่วร้าย

หลังจากการทำลายล้างของ Multiverse ย้อนหลังพบว่า โครนา ทำให้จุดเริ่มต้นของจักรวาลท่วมท้นด้วยเอนโทรปีทำให้ “เกิดเก่า”

การทดลองของโครนายังดึง Volthoom นักเดินทางจากลิขสิทธิ์ที่ต้องการช่วยโลกของเขา เขานำ Travel Lantern ที่ขับเคลื่อนโดย Emotional Spectrum มาด้วย จากการทำงานร่วมกับ Volthoom ผู้พิทักษ์ในอนาคตได้ปลดปล่อยอารมณ์ของพวกเขาใน The Great Heart

⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️

Green Lantern Corps
แลนเทิร์นคอร์ปส

และสร้าง First Ring โดยไม่ได้ตั้งใจ โวลโธมได้รับแหวนวงนี้และฝังหัวใจอันยิ่งใหญ่ไว้ที่หน้าอกของเขาการควบคุมคลื่นอารมณ์ทั้งหมดทำให้เขาเป็นอันตราย ผู้พิทักษ์ในอนาคตทำลาย Travel Lantern ของเขายิ่งทำให้สถานการณ์ทวีความรุนแรงขึ้น รามี ผู้พิทักษ์ในอนาคตใช้ชิ้นส่วนของ Travel Lantern

เพื่อสร้างวงแหวนโคมไฟสีเขียวเจ็ดดวงแรกและกักขัง First Lantern Volthoom ไม่นานหลังจากนั้นก็มีการตัดสินว่าสเปกตรัมทางอารมณ์ในปัจจุบันอันตรายเกินกว่าจะใช้งานได้

ชายชาวมอลทัสโต้เถียงกันว่าจะจัดการกับสถานการณ์อย่างไร กลุ่มหนึ่งตัดสินใจที่จะอุทิศการดำรงอยู่ชั่วนิรันดร์ของพวกเขาเพื่อกักขังความชั่วร้าย กลุ่มนี้แตกออกเป็น Guardians of the Universe และ Controllers

หลังจากนั้นผู้พิทักษ์ชายโสดคนหนึ่งจะกลายเป็น Pale Bishop และพบ The Paling ซึ่งเป็นผู้ต่อต้านความศรัทธา อย่างไรก็ตามตัวเมียไม่จำเป็นต้องเกี่ยวข้องกับตัวเองและเนื่องจาก Oans ในตอนนั้นเป็นอมตะและไม่จำเป็นต้องสืบพันธุ์อีกต่อไปจึงทิ้งเพื่อนไว้และกลายเป็นที่รู้จักในนาม Zamarons

ซึ่งก่อตั้ง Star Sapphires ในเวลาต่อมาเมื่อย้ายไปยังดาวเคราะห์ Oa ที่ ศูนย์กลางของจักรวาล Guardians ได้อุทิศตัวเองเพื่อต่อสู้กับความชั่วร้ายและสร้างจักรวาลที่เป็นระเบียบ ในช่วงเวลานี้พวกเขาค่อยๆพัฒนาไปสู่รูปลักษณ์ปัจจุบันของพวกเขา

จุดอ่อนเดียวของ กรีนแลนเทิร์นคือพลังแห่งความกลัวสีเหลืองตรงข้ามกับพลังสีเขียวแห่งเจตจำนง หลังจากที่ Green Lantern Sinestro ทรยศต่อกรีนแลนเทิร์นคอร์ปสและสร้าง Sinestro Corpsคำทำนายก็เป็นจริงว่าแลนเทิร์นคอร์ปสของพลังแห่งจักรวาลอื่นๆ จะก่อตัวขึ้นเช่นสีแดง (ความโกรธ) สีส้ม (ความโลภ) สีดำ (ความตาย) สีขาว (ชีวิต) สีคราม (ความเมตตา) สีน้ำเงิน (ความหวัง) และสีม่วง (ความรัก)

บทความโดย จีคลับ

⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️ ⭐️