War MachineWar Machine นั้นเป็นตัวละครที่มีความสามารถและมีความน่าสนใจมากเขานั้นเป็นตัวละครที่มีความสำคัญและเขานั้นยังเป็นเพื่อนสนิทของสุดยอดซุปเปอร์ฮีโร่นั้นก็คือไอรอนแมน เขานั้นมักจะถูกเรียกว่าโรดส์ดี้ เราว่าทุกท่านนั้นคงต้องเคยเห็นเป็นอย่างแน่นอน

เพราะว่าในภาพยนตร์ของมาร์เวลนั้นมีอยู่หลายหรือที่โรดส์ดี้นั้นได้ไปปรากฎตัวและมีบทบาทที่สำคัญอีกด้วย และถ้าท่านใดที่ยังไม่รู้จักก็ไม่ต้องเป็นห่วงไปเพราะในวันนี้นั้นเราได้เตรียมเรื่องรางข้อมูลเล็กๆน้อยๆของโรดส์ดี้มาฝากกัน ถ้าหากผิดพลาดตรงไหนก็ขออภัยไว้ด้วยนะครับ

♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗

War Machine
ตอนออกปฎิบัติการ

♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗

War Machine นั้นเป็นหนึ่งในตัวละครของจักรวาลมาร์เวลและยังเป็นฮีโร่ที่น่าสนใจมาก

พลังและความสามารถ

โรดส์ได้รับการฝึกฝนให้เป็นนักบินเครื่องบินและเรียนวิศวกรรมการบินในขณะที่ให้บริการกับนาวิกโยธินสหรัฐ เขามีความรู้ด้านการปฏิบัติการ การซ่อมบำรุงเครื่องบินและได้ขับเครื่องบินหลายลำที่ Stark Enterprises

โรดส์เป็นนาวิกโยธินที่มีประสบการณ์ซึ่งได้รับการฝึกฝนในการต่อสู้โดยไม่มีอาวุธและอาวุธทางทหารเช่นอาวุธขนาดเล็ก นอกเหนือจากการเป็นนักบินวิศวกรนาวิกโยธินและนักธุรกิจแล้วโรดส์ยังมีความสามารถหลายอย่างจากชุดเกราะไฮเทคต่างๆ

ไม่ว่าจะออกแบบโดย Stark Industries หรือต่างดาวในธรรมชาติ ด้วยประสบการณ์หลายปีกับชุดเกราะขับเคลื่อนทั้งโทนี่และโรดส์มีความเชี่ยวชาญในการต่อสู้แบบหุ้มเกราะและใช้รูปแบบการต่อสู้ทางกายภาพมากขึ้น เมื่อเทียบกับไอรอนแมน

♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗

War Machine
อย่างเท่เลย

♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗

แล้วชุดของเขามีขนาดใหญ่กว่าของโทนี่ และส่วนใหญ่ร่างกายจะแข็งแรงกว่า แต่ช้ากว่า เนื่องจากเป็นการออกแบบโทนี่ในยุคแรกๆ และได้รับการอัปเดตน้อยกว่าชุดสูทของ โทนี่โดยทั่วไปจึงมีฟังก์ชั่นเทคโนโลยีล้ำสมัยน้อยกว่าโทนี่

ชุดเกราะแรกของโรดส์ในฐานะไอรอนแมนเป็นเกราะตาข่ายเหล็กผสมคาร์บอนที่ชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์ซึ่งทำให้เขามีความแข็งแกร่งและความทนทานระดับเหนือมนุษย์ มันติดอาวุธด้วยยาขับไล่ในแต่ละฝ่ามือของถุงมือเกราะและเครื่องฉายภาพแบบมัลติฟังก์ชั่นที่หน้าอก

ชุดรบตอบสนองต่อภัยคุกคามแบบแปรผัน Mark I เป็นชุดเกราะโทนี่รุ่นหนึ่งที่ใช้อาวุธนำวิถีด้วยเลเซอร์ สตาร์คมอบชุดเกราะ Mark II Model JRXL-1000 ให้โรดส์ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อเขาโดยมีการรวมตัวขับไล่และเครื่องฉายภาพแบบยูนิเบม

♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗

ชุดเกราะสามารถปรับเปลี่ยนได้ด้วยอาวุธโมดูลาร์ต่างๆและมีระบบคอมพิวเตอร์ยุทธวิธีที่ได้รับการปรับปรุงพร้อมการกำหนดเป้าหมายอัตโนมัติ อาวุธเพิ่มเติมรวมถึงเครื่องกำเนิดพัลส์โบลต์มินิกุนไหล่หดได้ปืนใหญ่สองกระบอกที่ปรับแต่งได้บนถุงมือแต่ละอัน

ถุงมือถุงมือที่ติดตั้งเครื่องพ่นไฟใบมีดพลาสม่าที่ถุงมือด้านซ้ายเครื่องยิงกล่องขีปนาวุธเครื่องยิงจรวดขนาดเล็กเครื่องปล่อยลำแสงอนุภาคและชีพจรแม่เหล็กไฟฟ้า เครื่องกำเนิดไฟฟ้าในโปรเจ็กเตอร์ unibeam ที่สามารถปิดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ใดๆ ในรัศมี 50 ไมล์ ชุดเกราะยังรวมถึงตัวปล่อยโฟตอนที่สร้างโล่บังคับเทคโนโลยีการลอบเร้นจากสนามพลังการขับเคลื่อนด้วยบูตเจ็ทและระบบการหายใจในตัว

บทความโดย เสือมังกร

♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗ ♗