LinLin หรือที่รู้จักกันในชื่อภาษาญี่ปุ่นของเธอRinเป็น พนักงานของ Yunaใน ภาพยนตร์ Studio Ghibliเรื่อง ” Spirited Away ” เธอเป็นคนรับใช้ในโรงอาบน้ำของYubabaในอาณาจักรวิญญาณ เธอกลายเป็น ผู้ดูแลของ Chihiro Oginoเมื่อคนหลัง (ในฐานะ Sen) ได้รับมอบหมายให้เป็นผู้ช่วยของเธอ และช่วยเธอหลายครั้งในระหว่างที่ชมภาพยนตร์

หลินถูกแสดงเป็นมนุษย์ในภาพยนตร์ ในหนังสือภาพญี่ปุ่น ( The Art of Spirited Away in English) หลิน อธิบายว่าเป็นเบียกโกะ เสือขาวในร่าง ซึ่งต่อมาเปลี่ยนเป็นเบียกโกะ แปลว่า จิ้งจอกขาว.. ในหนังสือภาพภาษาอังกฤษ “byakko” แปลว่า พังพอน (ภาษาจีน)

หลินมีตาสีน้ำตาลช็อกโกแลต ผมสีน้ำตาลช็อกโกแลตตรง มีผมม้าสั้นแสกกลางและยาวด้านข้างทั้งสองข้างของศีรษะ ผมยาวถึงเอวแล้วมัดด้วยริบบิ้นสีชมพูคาร์เนชั่น เธอสวมชุดจินเบสีแซลมอนมาตรฐานพร้อมเสื้อชั้นในสีเหลืองสดใสและผ้ากันเปื้อนสีน้ำเงินเทอร์ควอยซ์ที่พนักงานหญิงส่วนใหญ่สวมใส่

0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0

Lin หรือที่รู้จักกันในชื่อภาษาญี่ปุ่นของเธอRinเป็น พนักงานของ Yunaใน ภาพยนตร์ Studio Ghibliเรื่อง " Spirited Away " เธอเป็นคนรับใช้

0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0

Rapunzel

Lin บุคลิกตัวละคร

หลินเป็นคนใจแข็ง ดื้อรั้น และเจ้ากี้เจ้าการในบางครั้ง แม้ว่าเธอจะมีจิตใจที่ดีและดูแลชิฮิโระ แต่เธอก็พร้อมจะตั้งรับอย่างรวดเร็ว ทัศนคติและคำพูดของเธอมักเยาะเย้ยถากถาง เธอยังปกป้องเป็นอย่างดี ขณะที่เธอซ่อน Chihiro เมื่อแอบเธอไปที่ชั้นบนสุดเพื่อดู Yubaba และยังปลอบโยน Chihiro ในขณะที่พยายามรักษาRiver Spiritโดยบอก Chihiro ว่าเธอจะไม่ปล่อยให้เขาทำร้ายเธอ

แต่เธอไม่ได้ให้ความร่วมมือเสมอไป กามจิต้องให้นิวต์ย่างกับเธอเพื่อเปลี่ยนใจที่จะติดตามชิฮิโระไปที่ ยู บาบะ ต่อมา เธอใช้นิวท์เพื่อไล่เพื่อนร่วมงานคนหนึ่งของเธอออกจากกลิ่นมนุษย์ของชิฮิโระ เมื่อชิฮิโระได้งานในโรงอาบน้ำ เธอรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง

เรื่องราวของตัวละคร

ครั้งแรกที่เห็น Lin เดินผ่านประตูเล็กๆ ในห้อง Boiler Roomของ Bathhouse พร้อมตะกร้าที่เต็มไปด้วยขนมรูปดาวขนาดเล็ก ( Kompeitō ) เพื่อเลี้ยง คน งานเขม่าของKamajī ในไม่ช้าเธอก็พบชิฮิโระและตะโกนใส่เธอ โดยระบุว่าเธอเป็นมนุษย์ที่ทุกคนกำลังมองหา จากนั้นคามาจิก็โกหก

โดยบอกชิฮิโระว่าเป็นหลานสาวของเขา และถามหลินว่าเธอจะพาเธอไปหายูบาบะเพื่อหางานได้ไหม หลินพูดประชดทันทีโดยบอกว่าเธอจะไม่เสี่ยงชีวิต อย่างไรก็ตาม คามาจิติดสินบนเธอด้วยนิวท์ย่างซึ่งเธอลังเลที่จะปัดออกจากมือของเขา หลินจึงพาชิฮิโระไปด้วย โกรธที่เธอไม่มีมารยาทและเรียกเธอว่ายาเสพติด

หลิน และ Chihiro เดินไปตามทางเดินและไปที่ลิฟต์ตัวแรก ชิฮิโระเอาหน้าแนบชิดกับผนังขณะที่พวกเขากำลังขึ้น และหลินถามเธออย่างเย็นชาว่าเธออยากจะทำจมูกหายไหม เมื่อพวกเขาขึ้นไปถึงด้านบนแล้ว Lin และ Chihiro ก็รีบไปที่ลิฟต์ถัดไป โดยพยายามไม่ให้ลูกค้าและพนักงานคนอื่นๆ มองเห็น

เมื่อพวกเขากำลังจะขึ้นไป หลินกล่าวอย่างมั่นใจว่าพวกเขาอยู่ครึ่งทางแล้วและเพื่อให้เธออยู่ใกล้ เมื่อขึ้นไปถึงยอด ประตูจะเปิดขึ้นบนวิญญาณหัวไชเท้าซึ่ง หลินทักทายด้วยรอยยิ้มจอมปลอม โดยบอกเขาว่าลิฟต์ไม่ได้สูงขึ้นไปกว่านี้แล้ว และเขาจะต้องใช้ลิฟต์อีกตัวหนึ่งหลินและ Chihiro ก้าวออกไปและเดินไปที่ลิฟต์ที่สอง พยายามหลีกเลี่ยง Radish Spirit ที่ตามมาอย่างช้าๆ หลินบอก Chihiro ว่าอย่ามองเขา

และในที่สุดพวกเขาก็เดินไปที่ลิฟต์ที่สองซึ่งพวกเขายืนรอ เมื่อประตูเปิดออก ลูกค้าวิญญาณหลายคนและคนงานกบก็ออกจากลิฟต์ และจิฮิโระและวิญญาณหัวไชเท้าก็เข้ามา จากนั้นคนงานสูดอากาศและหันไปหาหลิน โดยบอกว่าเธอมีกลิ่นเหมือนมนุษย์ หลินดึงนิวท์ที่คั่วออกมาแล้วถามเขาว่านั่นคือสิ่งที่เขาได้กลิ่นหรือไม่ เธอแกล้งเขาให้ถ่วงเวลา โดยบอกให้ Chihiro ดึงคันโยกขึ้น เมื่อลิฟต์ปิด หลินก็ดันนิวท์ย่างเข้าปากของเธอ

บทความโดย : แทงบอล