YubabaYubaba (湯婆婆, ยูบาบา ) คุณย่าโดยChihiroที่จุดไคลแม็กซ์ของภาพยนตร์ เป็นเจ้าของโรงอาบน้ำและเป็นศัตรูหลักของภาพยนตร์การ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องSpirited Away เธอเป็นน้องสาวฝาแฝดของเซนิบาและเป็นแม่ของโบห์ เธอมีคนรับใช้นกที่แฟนๆ เรียกอย่างสนิทสนมว่าYu-Birdเด็กฝึกงานชื่อHakuและเป็นนายจ้างของคนงานโรงอาบน้ำอีกหลายร้อยคน

ยูบาบาเป็นน้องสาวฝาแฝดของ Zeniba และเกือบจะเหมือนกันกับเธอทั้งหมด เธอมีรูปร่างที่ใหญ่อย่างไร้มนุษยธรรมและมีผมหงอกขนาดใหญ่ที่หวีเป็นทรงมวย ไม่เคยระบุอายุของเธอ แต่ ยูบาบา มีรอยย่นมาก เป็นไปได้มากว่าในสมัยโบราณ เธอมีดวงตาสีน้ำตาลเข้มที่แต่งแต้มด้วยอายแชโดว์สีลาเวนเดอร์และจมูกโด่งที่โดดเด่นดึงดูดความสนใจไปที่ไฝที่เหมือนมัดระหว่างคิ้วของเธอ เธอยังสวมต่างหูสีทองเหมือนกับของพี่สาวฝาแฝดของเธอ ยูบาบา ไม่ได้สวมแว่นตาในภาพยนตร์ต่างจากพี่สาวของเธอ

0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0

Yubaba (湯婆婆, Yubaba ) คุณย่าโดยChihiroที่จุดไคลแม็กซ์ของภาพยนตร์ เป็นเจ้าของโรงอาบน้ำและเป็นศัตรูหลักของภาพยนตร์การ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง

0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0v

Snow White

Yubaba บุคลิกตัวละครในเรื่อง

ในฐานะที่เป็นศัตรูหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้ ยูบาบะมีบุคลิกที่เอาแต่ใจและข่มขู่อย่างยิ่ง เช่นเดียวกับคนงานอื่นๆ ในโรงอาบน้ำที่มีชื่อเสียงของเธอ ยูบาบาหลงใหลในทองคำอย่างตะกละตะกลามและแสดงให้เห็นว่าเต็มใจที่จะถือว่าทองคำเป็นสิ่งที่สำคัญเหนือครอบครัวของเธอเอง (โดยเฉพาะ Zeniba ซึ่งเธอแสดงความเกลียดชัง) อย่างไรก็ตาม ในบางกรณี เธอได้แสดงการดูแลแม่อย่างมากต่อ Boh ลูกชายของเธอ และถูกมองว่าเสียหายอย่างสิ้นเชิงเมื่อฝ่ายหลังระบุว่าเขา “จะไม่ชอบ อีกต่อไป” หากเธอยังคงปฏิบัติต่อChihiro Oginoอย่างไม่เป็นธรรมในช่วงท้ายของหนัง

เธอค่อนข้างเห็นแก่ตัวและประหยัด (เมื่อพูดถึงคนงานของเธอ) โดยมอบสำนักงานที่มั่งคั่งให้กับตัวเองด้วยพื้นที่ว่างที่นับไม่ถ้วน และคนงานจำนวนมากของเธอต้องอาศัยห้องเดียวที่คับแคบเป็นพื้นที่อยู่อาศัย อย่างไรก็ตาม จากอีกด้านหนึ่ง เธอยังพร้อมที่จะรับทั้งงานที่น่าขยะแขยงและอันตรายด้วยตัวเธอเอง เธอดูเป็นมืออาชีพมากในงานเหล่านี้

ความสามารถทางเวทมนต์ของเธอทำให้เธอสามารถ “ขโมย” ชื่อคนงานของเธอ โดยผูกมัดพวกเขาไว้ในสัญญากับโรงอาบน้ำของเธอตลอดไป เว้นแต่พวกเขาจะสามารถจำชื่อเต็มของพวกเขาได้อย่างปาฏิหาริย์ (มีเพียงสองคนที่เห็นทำเช่นนั้นคือ Haku และ Chihiro ซึ่งทั้งสองอย่างนั้น พึ่งจำกันได้) เธอยังถูกมองว่าสามารถพ่นไฟได้เมื่อโกรธในระดับหนึ่ง เห็นเมื่อ Haku บอกว่า Boh ลูกชายอันเป็นที่รักของเธอถูกพรากไป จากเธอแล้ว เมื่อเธอออกไปบิน เธอสวมเสื้อคลุมและทำให้ตัวเองดูเหมือนนกตัวใหญ่

แม้ว่าคุณลักษณะของเธอจะถูกมองว่าเป็นปฏิปักษ์อย่างเหลือเชื่อ ยูบาบาได้แสดงคุณสมบัติการไถ่ไว้หลายประการ (ในบางครั้ง) เช่น ความเต็มใจที่จะยกย่อง Chihiro หลังจากการทำงานที่ยอดเยี่ยมของเธอในการช่วยเหลือ Unnamed River Spirit และความนุ่มนวลของแม่สำหรับ Boh ลูกชายของเธอ ในท้ายที่สุด เธอเพียงแค่ใส่ทองคำลงไปเกือบทุกอย่าง ทำให้คนอื่นไม่เห็นด้วยกับเธอเนื่องจากความคิดที่แตกต่างกัน

เรื่องราวของตัวละครในเรื่อง

ไม่แนะนำจนกระทั่งหลังจากถูกกล่าวถึงโดยทั้งฮาคุและคามาจิอิ ยูบาบาได้พิสูจน์ตัวเองอย่างรวดเร็วว่าเป็นบุคคลเผด็จการที่น่าสะพรึงกลัวมากสำหรับชิฮิโระระหว่างการประชุมแบบเห็นหน้ากันครั้งแรก (ได้ยินครั้งแรกในฉากนี้ว่ายูบาบะพูดผ่านกอบลินที่เคาะประตู ห้องทำงานของเธอ) ในระหว่างการสัมภาษณ์กับ Chihiro เธอใช้วิธีการต่างๆ เพื่อข่มขู่ Chihiro ให้พูดถึงผู้ที่ช่วยเหลือเธอ

และค่อนข้างรำคาญที่คนหลังของานซ้ำแล้วซ้ำเล่า บังคับให้ ยูบาบา สาบานว่าจะให้งานใครก็ตามที่ขอ สำหรับหนึ่ง การเรียกชิฮิโระว่าโง่ ไร้ประโยชน์และเอาแต่ใจ ยูบาบะจบลงอย่างกะทันหันด้วยอารมณ์ฉุนเฉียวของโบห์ ในระหว่างที่เธอยอมทำสัญญากับชิฮิโระอย่างไม่เต็มใจ ตั้งข้อสังเกตว่าชื่อจิฮิโระ สวยงามเพียงใด Yubaba ลบอักขระหลายตัวออกจากลายเซ็นอย่างรวดเร็วโดยเปลี่ยนชื่อ Chihiro “Sen” จากนั้นเธอก็สั่งให้ Haku อดทนและอยู่ห่างไกลเพื่อพา Chihiro ไปที่ชั้นล่าง

ยูบาบา ถูกพบเห็นในภาพยนตร์เรื่องต่อไปในฐานะนก โดยการห่อตัวเธอด้วยเสื้อคลุม เธอแปลงร่างของเธอให้เหมือนกับนกและบินออกไปในระยะไกล ทำให้ Haku ไปเยี่ยม Chihiro ได้โดยไม่รบกวน

เธอกลับมาพบว่า “Stink Spirit” พยายามจะเดินเข้าไปในโรงอาบน้ำท่ามกลางสายฝน และสั่งให้คนงานไล่วิญญาณออกไป เมื่อรู้ว่าแขกรับเชิญไม่ใช่วิญญาณกลิ่นเหม็น เธอจึงสั่งให้ Chihiro รับใช้เขา หลังจากที่ Chihiro กำจัดขยะและเศษขยะจำนวนมากออกจากวิญญาณได้สำเร็จ ยูบาบาก็กอดเธออย่างมีความสุข เผยให้เห็นว่าวิญญาณสกปรกนั้นเป็นวิญญาณแห่งแม่น้ำจริงๆ และเป็นบุคคลที่ร่ำรวยและทรงพลังในอาณาจักรวิญญาณ ในเวลาต่อมา เธอสั่งให้ฮาคุขโมยตราประทับทองคำจากเซนิบะ

เนื่องจาก No-Face ทำให้เกิดความโกลาหลในโรงอาบน้ำ Yubaba จึงโกรธโทษ Chihiro ทางโทรศัพท์ที่ให้ No-Face เข้ามาและบอกลูกน้องของเธอให้กำจัด Haku ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสหลังจากถูก Zeniba สาปแช่งและไม่มีประโยชน์กับเธอ อีกต่อไป. จากนั้นเธอก็เห็นเธอออกมาจากห้องพักของ No-Face ที่อาละวาดและไล่ Boh ลูกชายของเธอ (ที่แปลงร่างแล้ว) อย่างรวดเร็วเพราะเป็น “หนูสกปรก” และผลัก Chihiro เข้าไปในห้องเพื่อเผชิญหน้ากับ No-Face คนเดียว

ในขณะที่ No-Face สำรอกอาหารและสิ่งอื่น ๆ ทั้งหมดที่เขากินเข้าไปในขณะที่ไล่ตาม Chihiro Yubaba สังเกตว่าสิ่งที่ No-Face ได้ทำนั้นไม่สามารถให้อภัยได้และโยนลูกไฟใส่เขาเพียงเพื่อจะอ้วกโดยวิญญาณมหึมา

เธอถูกพบเห็นในสำนักงานของเธอหลังจากล้างตัวเอง เมื่อตระหนักว่า “โบห์” เป็นเพียงสามหัวจริงๆ และ “ทองคำ” ที่เธอได้รับจากโนเฟซเป็นเพียงโคลน เธอจึงบุกเข้าไปในห้องของโบเพื่อตามหาลูกชายของเธอและถามฮาคุ ด้วยความโมโหสุดขีดว่าลูกชายของเธออยู่ที่ไหน เมื่อบอกว่าเขาอยู่ที่บ้านของเซนิบะ ยูบาบะก็ดับไฟในปากของเธอทันทีและนั่งบนเก้าอี้ และทำข้อตกลงกับฮาคุที่จะให้เขาคืนโบห์เพื่อแลกกับอิสรภาพของจิฮิโระ

จากนั้นเธอก็เห็นเธอเดินไปที่ทางเข้าสะพานไปโรงอาบน้ำพร้อมสัญญาในมือ รอให้ชิฮิโระและฮาคุกลับมาพร้อมกับลูกชายของเธอ หลังจากเสร็จสิ้นข้อตกลงกับฮาคุและสัญญาถูกทำลาย ยูบาบะก็บอกให้ชิฮิโระออกไป ไม่เหมือนคนงานและลูกชายของเธอยูบาบา ไม่ได้บอกลา Chihiro อย่างเป็นมิตร แต่ยังคงเห็นเธอจากไป

บทความโดย : แทงบอลออนไลน์